สูตรสมุนไพรรักษาผมหงอก ผมร่วง ด้วยกระเทียม

“กระเทียม” พืชสมุนไพรไทยที่ส่วนใหญ่มักนิยมนำประกอบอาหาร เนื่องจากช่วยเพิ่มรสและกลิ่นอาหารให้มีความน่ากินมากขึ้น ทำให้กระเทียมเครื่องเทศที่ขาดไม่ได้ของแม่บ้านทั่วไปทั้งนี้ หลาย ๆ ท่านอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ากระเทียมที่ส่วนมากนำมาประกอบอาหารนั้น สามารถแก้อาการผมหงอก ผมร่วงได้ด้วย เนื่องจากในกระเทียมมีสรรพคุณ ที่สำคัญ ซึ่งช่วยในการรักษากลากเกลื้อน กำจัดสารพิษ เชื้อโรค ที่อยู่บริเวณหนังศีรษะ ทั้งยังช่วยแก้ปัญหาผมบาง ยาวช้า ผมมีสีเทาให้กลายเป็นสีดำ ตลอดจนช่วยกระตุ้นให้เส้นผมมีการงอกใหม่ได้อีกด้วย


ส่วนผสม

กระเทียม 3-4 หัว
น้ำมันมะกอก 5-7 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1.นำกระเทียมมาปอกเปลือกออก ปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำไปผสมรวมกับน้ำมันมะกอก

2.นำส่วนผสมที่ได้ใส่ขวด ปิดฝาให้แน่น ทิ้งไว้ ประมาณ 2 วัน

3.เมื่อ ครบ 2 วันแล้ว ให้นำส่วนผสมที่ได้มานวลหนังศีรษะ ทิ้งไว้ 30-45 นาที พร้อมกับนำผ้าขนหนูมาโพกบนศีรษะทิ้งไว้ จากนั้นล้างผมให้สะอาด แล้วสระผมด้วยแชมพูปกติ

4.หมักผมด้วยสูตรกระเทียม สัปดาห์ละ 2 ครั้ง นานติดต่อกัน ประมาณ 2 เดือน ช่วยให้ผมแข็งแรง ไม่ร่วงล้น ผมหงอกขึ้นมาก็หายไปกลายเป็นสีดำ รวมถึงผมหงอกที่ขึ้นมาใหม่ก็จะขึ้นได้ช้าลงอีกด้วย

ที่มา เกษตรกรก้าวหน้า

เช็คด่วน!! 5 สัญญาณมีสารพิษในร่างกายมากเกินไป

คุณมีอาการแบบนี้หรือป่าว 5 สัญญาณมีสารพิษในร่างกายมากเกิน

คุณมีอาการแบบนี้หรือป่าว 5 สัญญาณมีสารพิษในร่างกายมากเกิน ร่างกายเราจะได้รับสารพิษอยู่ทุกวัน จากอากาศและอาหารที่เรากินเข้าไปและถ้าเราสะสมไว้จนถึงจุดที่สมควรจะต้องดีท็อกซ์แล้วร่างกายจะส่งสัญญาณเตือนให้เรารู้

1 นอนหลับยาก หรือนอนเท่าไรก็ไม่หายเพลียสักที บางคนง่วงซึมทั้งวัน หดหู่ ไม่กระปรี้กระเปร่า

2 ปวดศีรษะ มึนงงบ่อยๆ ถ้าเป็นไมเกรนอยู่แล้วอาการจะกำเริบบ่อยผิดปกติ ขี้ลืมสมองไม่ปลอดโปร่ง คิดอะไรไม่ค่อยออกสำหรับบางคนจะส่งผลไปถึงอารมณ์ ทำให้เครียด อารมณ์แปรปรวนโกรธง่ายโดยไม่มีเหตุผล

3 ผิวหมองคล้ำ มีสิวขึ้นทั้งๆ ที่ดูแลความสะอาดเหมือนเดิม เกิดริ้วรอยง่าย เป็นฝ้า กระ ดูแก่กว่าวัย

4 มีกลิ่นปาก หรือมีแผลในช่องปาก

5 มีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้และกระเพาะอาหาร เช่น อาหารไม่ย่อย จุกเสียด ปวดท้อง ท้องผูกเป็นประจำไม่ก็ท้องเสียเอาดื้อๆเพราะลำไส้อยู่ในภาวะที่อ่อนแอผิดปกติ

ไอเดียดีสุดๆ!! จนท.ทิ้งลูกบอลสีดำ 96 ล้านลูกลงแม่น้ำ

ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาประสบปัญหาวิกฤตการณ์ภัยแล้งอย่างหนัก ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแม่น้ำหลายสายเหือดแห้งลงอย่างมาก ลองเปรียบเทียบตัวอย่างภาพ ที่ท่าเรือ Bidwell Marina เมื่อปีค.ศ. 2011 และ 2014

สะพาน Enterprise ปี 2011 และ 2014 ต่างกันขนาดไหน ดูแล้วจะเห็นได้ชัดเลยว่าทรัพยากรน้ำอยู่เข้าขั้นแล้งอย่างรุนแรง

ทางการรัฐแคลิฟอร์เนียจึงได้หาวิธีแก้ปัญหาขาดแคลนน้ำ โดยใช้ลูกบอลสีดำเหล่านี้

สงสัยกันมั้ยว่าเจ้าลูกบอลสีดำกลมๆ ขนาดใหญ่ใกล้เคียงกับลูกแอปเปิ้ลนี้มันพิเศษยังไง?
ที่จริงแล้ว มันไม่ได้พิเศษอะไร เป็นเพียงลูกบอลพลาสติกสีดำธรรมดา แต่ช่วยป้องกันการขาดแคลนน้ำได้

ลูกบอล 96 ล้านลูกที่รัฐแคลิฟอร์เนียปล่อยลงไปในเขื่อนนั้น ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพเเละทนทานมาก และเคลือบสารป้องกันรังสียูวี ที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ปริมาณน้ำในเขื่อนระเหยไปอย่างรวดเร็ว

ลูกบอลสีดำหรือที่เรียกว่า shade ball นี้ จะลงไปปกคลุมผิวน้ำในเขื่อนเพื่อช่วยลดการระเหยตัวของน้ำจากแสงแดด และยังช่วยลดการเกิดปฏิกิริยาทางเคมีและสารพิษที่อาจเกิดขึ้นในน้ำอีกด้วยเมื่อลูกบอลลอยปกคลุมผิวน้ำทั้งหมดก็จะช่วยป้องกันฝุ่นละออง สารเคมี หรือสิ่งมีชีวิตที่อาจทำให้คุณภาพน้ำแย่ลง และช่วยไม่ให้พวกสาหร่ายเจริญเติบโตในน้ำ ซึ่งเป็นบ่อเกิดของน้ำเน่าเสีย

ราคาต้นทุนของลูกบอลสีดำเหล่านี้อยู่ที่ 36 เซนต์ หรือประมาณ 11.5 บาท รวมต้นทุนค่าใช้จ่ายของโปรเจคนี้ เท่ากับเพียง 1 ใน 10 ของงบประมาณการสร้างเขื่อนแห่งใหม่เท่านั้น

แค่นี้ก็สามารถรักษาทรัพยากรน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ คนคิดค้นวิธีนี้ขึ้นมาได้นี่เจ๋งจริงๆลูกบอล 2 หมื่นลูกถูกทิ้งลงไปในอ่างเก็บน้ำลอสแองเจลิส โดยมีนายกเทศมนตรี Eric Garcetti นำทีมปล่อยลูกบอลลงอ่างเก็บน้ำ

Eric Garcetti แถลงว่า รัฐแคลิฟอร์กำลังประสบภัยแล้งอย่างรุนแรงมาก จำเป็นต้องสรรหาวิธีช่วยรักษาทรัพยากรน้ำไว้ให้ได้

เจ้าลูกบอลสีดำนี้ คือ ตัวแปรสำคัญ ที่จะสามารถช่วยกักเก็บน้ำไว้ได้ถึง 300 ล้านแกลลอนในแต่ละปี เห็นลูกบอลจำนวนมหาศาลไปกองในอ่างเก็บน้ำแล้ว ทึ่งจริงๆ

ชมคลิป

 

ที่มา www.raksanook.com ,http://hot.followtwit.com

เปรียบเทียบ “น้ำกะทิ” 4 ยี่ห้อดังอันไหนควรเลือกมาทำขนม

 พูดถึงเรื่องการทำขนมสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ กะทิ หากจะถามว่าใช้กะทิแบบไหนดีที่สุดคงจะตอบได้เป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องน้ำกะทิแท้จากลูกมะพร้าว แล้วหากวันหนึ่งเราหามะพร้าวไม่ได้หรือว่าเราไม่สะดวกที่จะทำกะทิเอง ก็คงต้องใช้กะทิสำเร็จรูป จะว่าไปแล้วมีใครรู้บางว่า กะทิยี่ห้อ ไหนดียี่ห้อไหนอร่อย วันนี้ไข่เจียวจะเอาเรื่องราวการเปรียบเทียบ น้ำกะทิจากคุณ Saichon Khongkha‎ มาฝากเพื่อนๆ จะว่าไปแล้วก็ไปชมกันเลยค่ะ

กะทิ-6

เรื่อง กะทิ ความคิดส่วนตัวนะคะ ให้อันดับ 1= ไม่ชอบ 2 = พอใจ 3 = ชอบ 4 = ชอบมาก

กะทิ-1

1.ชาวเกาะ

กลิ่น = แต่งกลิ่นสังเคราะห์มาก ===1

เนื้อสัมผัส= เนื้อข้น ===2

รส= ไม่หวาน ได้รสกะทิแต่ติดที่กลิ่น ===1

2.อร่อยดี

กลิ่น = มีกลิ่นปรุงแต่งเล็กน้อย===2

เนื้อสัมผัส = ข้นไม่มาก ===4

รส= ไม่หวาน แต่ชิมแล้ว มีกลิ่น ===2

3.อัมพวา

กลิ่น= หอม ===3

เนื้อสัมผัส = เหมือนกับกะทิอร่อยดี===4

รส = หวาน ===3

4.พร้าวหอม

กลิ่น= หอม เหมือนกะทิคั้นเอง===4

เนื้อสัผัส = เหมือนกับ อร่อยดี และอัมพวา ===4

รส= หวานน้อย มันๆ ===4

อยากมาแชร์ เลือกกะทิ การใช้ทำขนม ช่วงนี้หามะพร้าวไม่ได้

เป็นยังไงกันบ้างค่ะเพื่อนๆ กับเรื่องราวที่ไข่เจียวนำมาฝากในวันนี้ บอกเลยเป็นประโยชน์กับผู้ที่ต้องการทำขนมได้มากๆเลยล่ะคะ

ที่มา kaijeaw.com , Saichon Khongkha

สมัครด่วน!? บริษัท ซีพี เปิดรับสมัครหลายร้อยอัตรา วุฒิ ม.3 ม.6 ปวช. ปวส. ปริญญาตรี – โท 38 ตำแหน่ง ทั่วประเทศไทย (รายละเอียด)

รีบสมัครด่วน!? บริษัท ซีพี เปิดรับสมัครหลายร้อยอัตรา วุฒิ ม.3 ม.6 ปวช. ปวส. ปริญญาตรี – โท 38 ตำแหน่ง ทั่วประเทศไทย (รายละเอียด)

ใครที่กำลังหางานทำวันนี้เรามีงานดีๆมานำเสนอกันอีกแล้วจ้า บริษัท ซีพี ออล์ จำกัด (มหาชน ) เปิดรับสมัครพนักงานหลากหลายสาขาอาชีพเป็นจำนวนหลายร้อยอัตราเลยทีเดียว ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบคุณสมบัติต่างๆได้ข้างล่างนี้เลยจ้า  และหากมีตำแหน่งงานที่สนใจสามารถกรอกใบสมัครได้ที่ลิ้งค์นี้เลย >>>>>>>>>>>>>>>> กรอกใบสมัครที่นี่ <<<<<<<<<<<<<<<<<<<

ตำแหน่งงานว่าง

1.เจ้าหน้าที่บัญชี (ประจำกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด) จำนวน 8 อัตรา

ลักษณะงานรวบรวม จัดทำ ตรวจสอบและบันทึกบัญชี และสอบทานรายการทางบัญชีที่เป็นบัญชีคุมยอดกับบัญชีย่อย เพื่อให้รายงานทางบัญชีมีความถูกต้อง ครบถ้วน ตามมาตฐานการบัญชีและประมวลรัษฏากรประเภทงานบัญชี/การเงิน/การลงทุน/การตลาด

สถานที่ทำงาน บางรักการศึกษา

วุฒิปริญญาตรี สาขาบัญชี

คุณสมบัติประสบการณ์ด้านบัญชี 0 – 5 ปี

เพศไม่ระบุอายุ 22 – 28 ปี

2.เจ้าหน้าที่ความปลอดภัย (จป.วิชาชีพ) จำนวน 5 อัตรา

ลักษณะงาน 1. ให้คำปรึกษา แนะนำ ด้านความปลอดภัย

2. ตรวจความปลอดภัยในที่ทำงาน หาอุปกรณ์ความปลอดภัยให้พนักงาน ตรวจวัดสิ่งแวดล้อม

3. อบรมความปลอดภัยให้กับพนักงานใหม่

4. ไต่สวนอุบัติเหตุ

5. จัดทำแผนฉุกเฉิน

6. เก็บสถิติอุบัติเหตุและการเจ็บป่วย

7. จัดกิจกรรมความปลอดภัยประเภทงานเจ้าหน้าที่ความปลอดภัย(จป.)/สิ่งแวดล้อม/ISOสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี สาขาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย, สาธารณสุขศาสตร์

คุณสมบัติมีประสบการณ์ทำงาน จป.วิชาชีพ 0-5 ปี

เพศไม่ระบุอายุ 22-28 ปี

3.เลขานุการอาวุโส จำนวน 10 อัตรา

ลักษณะงาน ประสานงานและติดตามผลกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับงานที่ได้รับมอบหมาย ทั้งจากภายในและภายนอกบริษัทประเภทงานประสานงานทั่วไปสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี-โท สาขาการจัดการสำนักงาน, บริหารทั่วไป, คอมพิวเตอร์ธุรกิจ หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้อง

คุณสมบัติประสบการณ์ด้านเลขานุการ 8 ปีขึ้นไป สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้ในระดับดี

เพศไม่ระบุอายุ30-35 ปี

4.พนักงานประจำร้านเบเกอรี่และกาแฟ (คัดสรร) ไม่จำกัดจำนวน

ลักษณะงาน รักงานบริการ ทำงานเป็นกะได้ ประจำร้านเบเกอรี่และกาแฟ (คัดสรร)ประเภทงานบริการลูกค้า/Call Center/พนักงานต้อนรับสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิ ม.3-ปริญญาตรีคุณสมบัติเพศไม่ระบุอายุ18-30 ปี

5.พนักงานประจำร้านเซเว่นอีเลฟเว่น (ทั่วประเทศ) ไม่จำกัดจำนวน ด่วน!

พนักงานประจำร้านเซเว่นอีเลฟเว่น (ทั่วประเทศ) บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)ลักษณะงานให้บริการลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการร้านเซเว่นอีเลฟเว่นประเภทงานบริการลูกค้า/Call Center/พนักงานต้อนรับสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิ ม.3, ม.6, ปวช., ปวส. และปริญญาตรีคุณสมบัติรักงานบริการ ทำงานเป็นกะได้เพศไม่ระบุอายุ18-35 ปี

6.พนักงานตรวจสอบร้าน(Audit) ไม่จำกัดจำนวน ด่วน! ลักษณะงาน เดินทางตรวจนับสินค้าที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นประเภทงานอื่นๆสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิ ม.3-ปริญญาตรี ทุกสาขาคุณสมบัติสามารถเดินทางปฏิบัติงานนอกสถานที่ได้เพศไม่ระบุอายุ18-30 ปี

7.พนักงาน Event จำนวน 10 อัตรา ลักษณะงาน จัดกิจกรรมหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่นสาขาเปิดใหม่ทั่วประเทศไทยประเภทงานการตลาดสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรีทุกสาขาคุณสมบัติมีประสบการณ์ทำงาน Event มา 1-3 ปีเพศไม่ระบุอายุ22-26 ปี

 

8.เจ้าหน้าที่ Digital Communications จำนวน 1 อัตรา ด่วน! ลักษณะงาน วางแผนการสื่อสาร รูปแบบวิธีการนำเสนอ Content และกิจกรรมต่างๆ ผ่าน Social Mediaประเภทงานการตลาดสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาปริญญาตรี นิเทศศาสตร์ / สื่อสารการตลาด หรือสาขาที่เกี่ยวข้องคุณสมบัติมีทักษะในการเขียนที่ดี มีความคิดสร้างสรรค์ ไอเดียแปลกใหม่ มีความรู้และประสบการณ์ในงาน Social Media 2-4 ปีเพศไม่ระบุอายุ23 – 35

9.ผู้ช่วยผู้จัดการร้านฝึกหัด ไม่จำกัดจำนวน ลักษณะงาน เข้าเครื่องแคชเชียร์, บริการลูกค้า และตรวจเช็คสินค้า สามารถทำงานเป็นกะได้ประเภทงานบริการลูกค้า/Call Center/พนักงานต้อนรับสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี ทุกสาขาคุณสมบัติ-เพศไม่ระบุอายุ22-45 ปี

10.วิศวกรควบคุมงานก่อสร้าง จำนวน 10 อัตรา ด่วน! ลักษณะงาน 1. ตรวจสอบมาตรฐานในการก่อสร้างตกแต่ง/ปรับปรุงร้านและวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ให้เป็นตามข้อกำหนด ของบริษัท 2. ควบคุมงานก่อสร้างตกแต่ง/ปรับปรุงร้านของผู้รับเหมาและ Supplier ให้เป็นไปตามแผนงานที่กำหนด 3. รายงานรายการแก้ไขเปลี่ยนแปลงงานที่ไม่เป็นไปตามแบบก่อสร้างให้ผู้บังคับบัญชารรับทราบพร้อมทั้งประสานงานและติดตามงานแก้ไข ให้แล้วเสร็จ

4. รายงานความคืบหน้าของการก่อสร้างตกแต่ง / ปรับปรุงร้านให้ผู้บังคับบัญชารับทราบรวมทั้งปัญหาและอุปสรรค(ถ้ามี) พร้อมแนวทางแก้ไข เบื้องต้น 5. ตรวจรับการส่งมอบอุปกรณ์ต่าง ๆ ในระหว่างการก่อสร้างและรวบรวมเอกสารของผู้รับเหมาและ Supplier ให้ถูกต้องครบถ้วนและนำส่งสำนักงานมณฑล ประเภทงานวิศวกรสถานที่ทำงานบางรักการศึกษา 1.เพศชาย อายุ 22-30 ปี 2. วุฒิปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมโยธา, ก่อสร้าง เกรดเฉลี่ย 2.5 ขึ้นไป คุณสมบัติ1. เดินทางปฏิบัติงานนอกสถานที่ได้ 2. มีประสบการณ์ทำงานด้านควบคุมงานก่อสร้าง 0-5 ปีเพศชายอายุ20-30 ปี

11.เจ้าหน้าที่ส่งเสริมธุรกิจแฟรนไชส์ จำนวน 10 อัตรา ด่วน! ลักษณะงาน คัดเลือก และให้คำแนะนำ ผู้ที่สนใจลงทุนทำธุรกิจแฟรนไชส์ เซเว่นอีเลฟเว่นประเภทงานการตลาดสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี สาขาการตลาด, บริหารธุรกิจ หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้องคุณสมบัติมีประสบการณ์ทำงานด้าน Sales 0-3 ปี เดินทางปฏิบัติงานต่างจังหวัดได้เพศไม่ระบุอายุ22-28 ปี

12.เจ้าหน้าที่สถิติวิเคราะห์ จำนวน 5 อัตรา ลักษณะงาน วิเคราะห์ยอดขาย และข้อมูลต่างๆ รวมทั้งติดตามผลรายสัปดาห์ รายเดือน รายไตรมาส และรายปี ประเภทงานอื่นๆสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี สาขาสถิติ, คณิตศาสตร์คุณสมบัติมีประสบการณ์ด้านสถิติวิเคราะห์ 0-3 ปีเพศไม่ระบุอายุ22-28 ปี

13.เจ้าหน้าที่อาวุโสบัญชีตรวจสอบ จำนวน 2 อัตรา ด่วน! ลักษณะงาน 1. จัดทำรายงานรวบรวมมาตรฐานบัญชีและเปรียบเทียบกับระบบบัญชีปัจจุบันเพือจัดทำนโยบายบัญชี 2.วางแผนและพัฒนารูปแบบงบการเงินให้เป็นไปตามการบัญชีระหว่างประเทศ 3.วางระบบบัญชีทเี กิดขึน% ใหม่ ๆ ของธุรกิจให้ถูกต้องเป็นไปตามมาตรฐานบัญชีทีกำหนดและสอดคล้องกับระบบทำงาน

4.จัดทำรายงาน ความหมือนและความแตกต่าง ด้านมาตรฐานบัญชีและภาษี พร้อมหาข้อสรุปเพือดำเนินการออกงบการเงินและนำส่ง ภาษีอากรของบริษัทฯได้ถูกต้องตามกฎหมายกำหนด 5.จัดทำรายงานการวิเคราะห์งบการเงินรายไตรมาสในมุมมองต่างๆ เพือผู้บริหารสามารถใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจประเภทงานบัญชี/การเงิน/การลงทุน/การตลาดสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาปริญญาตรี สาขาบัญชีคุณสมบัติมีประสบการณ์บัญชีอย่างน้อย 3-5 ปีเพศไม่ระบุอายุ25-30 ปี

14.วิศวกรจัดซื้อ จำนวน 10 อัตรา ลักษณะงาน วางแผนดำเนินการสั่งซื้ออุปกรณ์ ตลอดจนสรรหาและคัดเลือก พัฒนาคู่ค้าให้มีศักยภาพรวมถึงพัฒนากระบวนการจัดซื้ออุปกรณ์ให้มีประสิทธิภาพ โดยใช้หลักการทางวิศวกรรมเข้ามาวิเคราะห์และบริหารจัดการ ร่วมกับการดำเนินการจัดซื้อ ได้อย่างเป็นไปตามระบบและนโยบายบริษัทประเภทงานวิศวกรสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาปริญญาตรี-โท คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขา โยธา,ไฟฟ้า,เครื่องกล,อิเล็กทรอนิคคุณสมบัติประสบการณ์ด้สนจัดซื้ออุปกรณ์ 3 ปีขึ้นไปเพศไม่ระบุอายุ27-34 ปี

15.Web Master จำนวน 2 อัตรา ด่วน! ลักษณะงาน 1.งานออกแบบ พัฒนา ดูแล และบริหารจัดการ เว็บไซต์ รวมทังจัดทำระบบฐานข้อมูลสารสนเทศ กำหนดรูปแบบ หรือConcept บนเว็บไซต์ 2.ปรับปรุงทิศทางของเว็บไซต์ในอนาคต ออกแบบกราฟิก เลย์เอาท์หน้าเว็บเพจ สำหรับงาน Web Design 3.พัฒนาความสามารถของเว็บไซต์ ทางด้าน Web Programing

รวมทังตรวจสอบและปรับปรุงแก้ไขข้อบกพร่องของเว็บไซต์ จัดทำเนือหา/ ข่าว/ กิจกรรม (Web Content) สำหรับนำเสนอบนเว็บไซต์ 4.ประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ให้เป็นที่รู้จักของคนไป (Web Promotion) จัดทำระบบฐานข้อมูลสารสนเทศประเภทงานเทคโนโลยีสารสนเทศสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, เทคโนโลยีสารสนเทศคุณสมบัติมีประสบการณ์ทำงานด้านเว็บไซต์ 1-5 ปีเพศไม่ระบุอายุ22-30 ปี

 

16.Part Time สถิติและวิเคราะห์ข้อมูล (ประจำสำนักงานขอนแก่น) จำนวน 1 อัตรา ด่วน! ลักษณะงาน ทำการรวบรวมข้อมูล และจัดทำรายงานต่างๆเพื่อเสนอให้กับหน่วยงานที่รับผิดชอบ ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสนับสนุนข้อมูลให้หน่วยงานที่รับผิดชอบประเภทงานพนักงาน Part Time/พนักงานชั่วคราวสถานที่ทำงานจังหวัดขอนแก่น การศึกษาปวช. -ปริญญาตรี (หากกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ)คุณสมบัติสามารถใช้โปรแกรม Office ได้ดี มีความละเอียดรอบคอบเพศไม่ระบุอายุ 20 – 25 ปี

17.เจ้าหน้าที่แฟรนไชส์สัมพันธ์ จำนวน 10 อัตรา ลักษณะงานให้คำแนะนำปรึกษาเกี่ยวกับการบริหารร้านแฟรนไชส์ เซเว่นอีเลฟเว่น และจัดกิจกรรมให้กับลูกค้าแฟรนไชส์ทั่วประเทศประเภทงานการตลาดสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี สาขาการตลาด, บริหารธุรกิจ, นิเทศศาสตร์, สื่อสารมวลชน หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้องคุณสมบัติ1. บุคลิกดี 2. สามารถเดินทางปฏิบัติงานต่างจังหวัดได้ 3. มีประสบการณ์การทำงานด้านกิจกรรมการตลาด 0-3ปี เพศหญิงอายุ22-28 ปี

 

18.เจ้าหน้าที่เขียนแบบโครงสร้าง จำนวน 15 อัตรา ด่วน! ลักษณะงาน 1.เขียนแบบและจัดทำแบบร้านเซเว่นอีเลฟเว่นที่เปิดใหม่และร้าน Renovate 2.เข้าวัดพื้นที่ เคลียร์ Site ที่หน้างานในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด 3.สรุปข้อมูลเกี่ยวกับงานเข้าวัดพื้นที่และเคลียร์ Site 4.ติดต่อประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายในบริษัทประเภทงานเขียนแบบ/งานDrawing/AutoCad/ออกแบบสถานที่ทำงานบางรักการศึกษา 1. วุฒิ ปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมโยธา, ก่อสร้าง, สถาปัตยกรรม เกรดเฉลี่ย 2.5 ขึ้นไป คุณสมบัติ1. มีประสบการณ์ทำงานด้านออกแบบเขียนแบบโครงสร้าง 0-5 ปี 2. สามารถใช้คอมพิวเตอร์โปรแกรม MS Office และ AUTO CAD และ 3D ได้ดี เพศไม่ระบุอายุ20-30 ปี

19.เจ้าหน้าที่ประสานงาน จำนวน 10 อัตรา ลักษณะงาน ติดต่อประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ และจัดทำเอกสารสรุปข้อมูลประจำเดือนประเภทงานประสานงานทั่วไปสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี สาขาการจัดการ, คอมพิวเตอร์ธุรกิจ หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้องคุณสมบัติมีประสบการณ์ทำงานด้านเอกสาร 1-3 ปีเพศหญิงอายุ22-28 ปี

20.เจ้าหน้าที่ทรัพยากรบุคคล จำนวน 10 อัตรา ลักษณะงาน วางแผนการสรรหา คัดเลือก การเจรจาต่อรองค่าจ้าง และการประสานงานประชาสัมพันธ์โฆษาณาตำแหน่งงานที่ต้องเกี่ยวกับสื่อโฆษาณาต่างๆ บริหารค่าจ้างผลตอบแทน สวัสดิการ แรงงานสัมพันธ์ ประเภทงานบุคคล/ฝึกอบรมสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาปริญญาตรี สาขารัฐศาสตร์, การจัดการทรัพยากรมนุษย์, การจัดการทั่วไป, จิตวิทยา หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้องคุณสมบัติมีประสบการณ์การทำงาน 0-3 ปีเพศไม่ระบุอายุ22-28 ปี

21.เจ้าหน้าที่การตลาด จำนวน 5 อัตรา ลักษณะงาน จัดการกลุ่มสินค้าที่ได้รับมอบหมายให้มีผลตอบแทนในเชิงกำไร และยอดขายตามเป้าหมายประเภทงานการตลาดสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาปริญญาตรี-โท สาขาการตลาด ,เศรษฐศาสตร์, MBAคุณสมบัติมีประสบการณ์ด้านบริหารสินค้าอุปโภคบริโภค 1-5 ปีเพศไม่ระบุอายุ22-28 ปี

22.เจ้าหน้าที่จัดซื้อ จำนวน 10 อัตรา ด่วน! ลักษณะงาน สรรหาสินค้า ต่อรองราคาสินค้า เพื่อนำมาวางจำหน่ายในร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จัดทำเอกสารงานจัดซื้อที่เกี่ยวกับข้อมูลสินค้าประเภทงานจัดซื้อจัดจ้างสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาปริญญาตรี สาขาเศรษฐศาสตร์, บริหารธุรกิจคุณสมบัติมีประสบการณ์การทำงานด้านจัดซื้อ 0-5 ปีเพศไม่ระบุอายุ22-28 ปี

23.Web Design จำนวน 3 อัตรา ลักษณะงาน ออกแบบ Websiteประเภทงานการตลาดสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์, สารสนเทศคุณสมบัติมีประสบการณ์ทำงานด้านอออกแบบ Website 3-5 ปีเพศไม่ระบุอายุ22-28 ปี

SRU-MOU-CP-all

SRU-MOU-CP-all

24.นิติกร จำนวน 5 อัตรา ลักษณะงาน ค้นคว้า ประมวล วิเคราะห์ข้อกฎหมาย โดยสอบทาน แก้ไขสัญญาของบริษัท และ บริษัทในกลุ่ม ให้เป็นไปตามกฎหมายและ หลักกฎหมายภาษีอากร ประเภทงานกฎหมายสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี สาขานิติศาสตร์ มีตั๋วทนายคุณสมบัติมีประสบการณ์ทำงานด้านงานสัญญา 0-3 ปีเพศไม่ระบุอายุ22-28 ปี

25.นักศึกษาฝึกงาน (Student Trainee) จำนวน 30 อัตรา ด่วน! ลักษณะงาน สาขาที่เปิดรับการฝึกงาน 1. การจัดการ หรือบริหารธุรกิจ 2. การตลาด 3. เศรษฐศาสตร์ 4. บัญชี 5. ทรัพยากรบุคคล 6. ประชาสัมพันธ์/นิเทศศาสตร์/สื่อสารองค์กร 7. วิศวโยธา/ไฟฟ้า/อุตสาหการ 8. สถาปัตย์/ เขียนแบบ 9. สถิติ/คณิตศาสตร์ประยุกต์ 10. อักษรศาสตร์/ศิลปศาสตร์/มนุษยศาสตร์ (ภาษาจีน/เกาหลี/ญี่ปุ่น) 11. นิติศาสตร์ 12. Foodscienceประเภทงานอื่นๆสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาช่วงระยะเวลาการฝึก เทอม 1 ส.ค.-ธ.ค.(4เดือน), เทอม 2 ม.ค.-พ.ค.(4เดือน), summer มิ.ย.-ก.ค.(2 เดือน) คุณสมบัติ-นิสิตนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 และ 4 – เกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.5เพศไม่ระบุอายุ20 – 25 ปี

26.เจ้าหน้าที่ประสานงานราชการ จำนวน 5 อัตรา ด่วน! ลักษณะงานดำเนินการ เกี่ยวกับงานด้านระบบสาธารณูปโภค ใบอนุญาต ต่างๆ จากหน่วยราชการ การชำระค่าธรรมเนียม , ภาษีต่างๆ การจัดทำประกันภัย , เคลมประกัน การประสานงานหน่วยราชการ เพื่ออำนวยความสะดวก สำหรับร้านสาขาและสำนักงานประเภทงานประสานงานทั่วไปสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี สาขานิติศาสตร์, รัฐศาสตร์ หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้องคุณสมบัติมีประสบการณ์ทำงานเอกสาร และติดต่อหน่วยงานราชการเพศไม่ระบุอายุ22-28 ปี

27.ผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาสูตรอาหาร ( CHEF ) จำนวน 1 อัตรา ลักษณะงาน 1. เข้าร่วมประชุมเป็นคณะกรรมการทดสอบชิมสินค้าอาหาร Benchmark และสินค้าอื่นๆ (อาหารคาว/หวาน) ตามโครงสร้างทางด้านอาหารต่างๆ 2.พัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ต้นแบบได้เหมือน Benchmark จากการสรุปในที่ประชุมคณะกรรมการทดสอบชิม ในที่ประชุม Benchmark 3. พัฒนาและนำเสนอผลิตภัณฑ์อาหารใหม่ (คาว/หวาน) ในที่ประชุมBenchmark หรือในที่ประชุมโครงการ ทางด้านอื่นๆ

4. พัฒนาและจัดทำผลิตภัณฑ์อาหารใหม่ๆ (คาว/หวาน) ตามคำร้องขอจากหน่วยงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ /หน่วยงานการตลาด 5. ประสานงานกับฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ในการประยุกต์ ขั้นตอนการทำอาหาร ให้สอดคล้อง กับกระบวนการทำงานของโรงงานผู้ผลิต 6. เป็นที่ปรึกษาด้านสูตรอาหารอื่นๆ ตามที่ได้รับมอบหมาย 7. ชิมผลิตภัณฑ์ร่วมกับทีมงานเพื่อให้มั่นใจว่าสินค้านั้นยังคงคุณลักษณะต่างๆ ตามมาตรฐานเพื่อเป็น การรับประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์ 8. ดำเนินการให้บุคลากรในหน่วยงานได้รับการพัฒนาศักยภาพในด้านเทคนิคและความรู้ความสามารถ ประเภทงานผลิต/ควบคุมคุณภาพ/โรงงานสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาคุณสมบัติเพศไม่ระบุอายุ35 ปีขึ้นไป

28.เจ้าหน้าที่ประสานงาน (ด้านจีน) จำนวน 2 อัตรา ด่วน! ลักษณะงาน ประสานงาน สามารถพูดและแปลภาษาจีนได้ ประเภทงานอื่นๆสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี คณะอักษรศาสตร์, คณะศิลปศาตร์, คณะมนุษยศาสตร์,คณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาภาษาจีน คุณสมบัติ1. สามารถใช้คอมพิวเตอร์ Microsoft Office ได้ดี 2. บุคลิกภาพดี และมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี 3. สามารถพูดและแปลภาษาจีนได้ จะพิจารณาเป็นพิเศษ เพศไม่ระบุอายุ22 – 30 ปี

29.เจ้าหน้าที่ประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์ (QA) จำนวน 5 อัตรา ลักษณะงาน 1. สุ่มตรวจคุณภาพน้ำ สินค้า อุปกรณ์ และสุขอนามัยที่ร้านสาขา ตลอดจนเก็บตัวอย่างเพื่อตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ 2. รับข้อร้องเรียนปัญหาคุณภาพสินค้า เพื่อแก้ปัญหาเบื้องต้น ตลอดจนวิเคราะห์สาเหตร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขและ ป้องกันไม่ให้เกิดซ้ำ 3. เผยแพร่ความรู้ความเข้าใจทางด้านคุณภาพให้กับสำนักปฏิบัติการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสามารถนำไปปฏิบัติได้อย่างถูกต้อง 4. ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่นส่วนงานพัฒนาเทคนิคร้าน สำนักการตลาด สำนักปฏิบัติการ เป็นต้น

เพื่อการแก้ปัญหาสุขอนามัยในร้านและสินค้า ตลอดจนปัญหาร้องเรียนคุณภาพสินค้าให้ดียิ่งขึ้น 5. จัดทำแผนและส่งเครื่องมือเพื่อทวนสอบตามแผนการทวนสอบอุปกรณ์ที่วางไว้ 6. ติดตามการตรวจสอบคุณภาพตลอดจนการแก้ไขป้องกันในโครงการพิเศษต่างๆ ตามที่ได้รับมอบหมาย ประเภทงานผลิต/ควบคุมคุณภาพ/โรงงานสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาปริญญาตรี-โท วิศวกรรม, Food Science, เคมี, เคมีอุตสาหกรรม,พอลิเมอร์, เทคโนโลยีการบรรจุ หรือสาขาอื่นๆที่เกี่ยวข้อง คุณสมบัติ- มีประสบการณ์ ด้านโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร(อาหารแช่แข็ง),ผักผลไม้ หรือโรงงานสินค้าอุปโภคบริโภค เช่น แชมพู, น้ำยาล้างจาน หรืองานด้านตรวจสอบผลิตบรรจุภัณฑ์สำหรับบรรจุอาหาร ฯลฯ – ประสบการณ์ 0 -10 ปี เพศไม่ระบุอายุ22-35 ปี

30.เจ้าหน้าที่บริหารผลิตภัณฑ์ จำนวน 20 อัตรา ด่วน! ลักษณะงาน 1. คัดเลือก พัฒนา และตัดสินค้าให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า ตรงตามสถานการณ์ และเทศกาลต่างๆ และสอดคล้องกับ Concept และแผนงานของแผน

4. นำเสนอ (Presentation) และการสื่อสาร (Communication) แนวคิดการจัดการสินค้าต่างๆแก่หน่วยงานภายใน โดยเฉพาะ Operation เพื่อให้เข้าใจตรงกัน และสามารถดำเนินการได้ ตามที่ได้วางแผนไว้อย่างสม่ำเสมอ 5. จัดทำข้อมูลที่ใช้ในการวิเคราะห์สินค้าการเก็บรายได้เป็นพิเศษต่างๆ ตลอดจนการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดต่างๆที่สนับสนุนการขายให้เป็นไปอย่างราบรื่น และมีประสิทธิภาพ 6. จัดทำแผนพัฒนาสินค้าร่วมกับฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริษัทคู่ค้า ประเภทงานการตลาดสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี-โท สาขาการตลาด, MBAคุณสมบัติมีประสบการณ์การทำงานด้านบริหารสินค้าอุปโภค บริโภค 1-5 ปีเพศไม่ระบุอายุ 22-28 ปี

31.เจ้าหน้าที่ธุรการ จำนวน 5 อัตรา ลักษณะงาน ดำเนินงานด้านธุรการ งานด้านเอกสาร วัสดุอุปกรณ์สำนักงาน และบริการด้านระบบสาธารณูปโภคและอาคารสถานที่ภายในสำนักงานประเภทงานประสานงานทั่วไปสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี สาขาการจัดการ, บริหารทั่วไป, คอมพิวเตอร์ธุรกิจ หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้องคุณสมบัติ-เพศหญิงอายุ22-28 ปี

32.Graphic Designer จำนวน 5 อัตรา ด่วน! ลักษณะงาน จัดทำสื่อการตลาดออนไลน์ประเภทงานเขียนแบบ/งานDrawing/AutoCad/ออกแบบสถานที่ทำงานสาทรการศึกษาวุฒิปริญญาตรี สาขา นิเทศศิลป์,นิเทศศาสตร์,กราฟฟิกดีไซน์คุณสมบัติ1. มีความรุ้เรื่อง Social Media 2. ประสบการณ์ 3 ปีขึ้นไป ทางด้านการออกแบบ โฆษณาประชาสัมพันธ์ และจัดกิจกรรมต่างๆ 3. ใช้คอมพิวเตอร์ในการทำกราฟฟิก สื่อสารผ่านช่องทาง Social network 6. เป็นคนรุ่นใหม่ ไฟแรง มีความคิดสร้างสรรค์ เพศไม่ระบุอายุ22-28

33.เจ้าหน้าที่คลังสินค้า (ประจำกรุงเทพฯ, ชลบุรี, ขอนแก่น, ลำพูน, มหาชัย,บุรีรัมย์,สุราษฎร์ธานี) จำนวน 30 อัตรา ลักษณะงาน จัดทำข้อมูลรับ-จ่าย จัดส่ง ควบคุมสินค้า ดูแลการเบิกจ่าย Stock สินค้า และส่งมอบสินค้าประเภทงานคลังสินค้า/โลจิสติกส์/Supply Chainสถานที่ทำงานบางรักการศึกษา1. วุฒิปริญญาตรี สาขาการจัดการอุตสาหกรรม, คอมพิวเตอร์ธุรกิจ, การจัดการ, บริหารทั่วไป หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้องคุณสมบัติ1. สามารถทำงานเป็นกะได้ 2. มีประสบการณ์ทำงานด้านคลังสินค้า 0-5 ปีเพศไม่ระบุอายุ22-35 ปี

34.Part Time สำนักงาน จำนวน 20 อัตรา ลักษณะงานบันทึกข้อมูล จัดเก็บเอกสาร และงานอื่นๆ ตามที่ได้รับมอบหมายประเภทงานธุรการสถานที่ทำงานบางรักการศึกษา1. วุฒิ ม.6, ปวช., ปวส. และปริญญาตรี 2. สามารถใช้คอมพิวเตอร์พื้นฐานได้ดีคุณสมบัติทำงานวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.30-18.00 น.เพศไม่ระบุอายุ18-30 ปี

SRU-MOU-CP-all

35.เจ้าหน้าที่พัฒนาธุรกิจ (Location) จำนวน 5 อัตรา ด่วน! ลักษณะงานสรรหาทำเลพื้นที่ ติดต่อเจรจาขอเช่าพื้นที่ ในการเปิดร้านเซเว่นอีเลฟเว่นประเภทงานการตลาดสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี สาขาการตลาด, บริหารธุรกิจ หรือสาขาอื่นที่เกี่ยวข้องคุณสมบัติประสบการณ์ทำงานด้าน Sales 1-5 ปีเพศไม่ระบุอายุ22-28 ปี

 

 

36.เจ้าหน้าที่วิชาการ (ภาษาจีน) จำนวน 2 อัตรา ด่วน! ลักษณะงานแปลและเรียบเรียงบทความภาษาจีน ประเภทงานภาษาศาสตร์สถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี คณะอักษรศาสตร์, คณะศิลปศาตร์, คณะมนุษยศาสตร์,คณะศึกษาศาสตร์ สาขาวิชาภาษาจีน คุณสมบัติมีความเชี่ยวชาญภาษาจีนและภาษาไทยเป็นอย่างดี โดยเฉพาะความสามารถในการแปลและเรียบเรียงบทความ เพศไม่ระบุอายุ22 – 30 ปี

37.พนักงานจับตัวเลข จำนวน 5 อัตรา ลักษณะงาน -สำรวจศักยภาพทำเล -สำรวจจำนวนประชากร / สำรวจการจราจร -เป็นงาน Out door ไม่ประจำอยู่ที่ใดที่หนึ่ง (งานเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆ) -ชอบงานลุยๆ เดินทาง ไม่จำเจประเภทงานอื่นๆสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิ ม.3 ขึ้นไปคุณสมบัติ-สามารถใช้ Tablet ได้ (มีเครื่อง และโปรแกรมของบริษัทให้ใช้) -ขยัน ซื่อสัตย์ และทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ -รู้จักเส้นทางในกทม.จะได้รับพิจารณาเป็นพิเศษ -มีรถจยย.จะได้รับพิจารณาเป็นพิเศษ -ไปต่างจังหวัดได้ (ชลบุรี,ระยอง) จะได้รับพิจารณาเป็นพิเศษ (ไปเป็นทีมงาน บริษัทออกค่าใช้จ่ายให้หมด)เพศไม่ระบุอายุ18 ปีขึ้นไป

38.นักศึกษาฝึกงาน : โครงการสหกิจศึกษา (สายวิชาชีพ) จำนวน 30 อัตรา ด่วน! ลักษณะงาน ปฏิบัติงานร่วมกับทีมงานประเภทงานอื่นๆสถานที่ทำงานบางรักการศึกษากำลังศึกษาอยู่ระดับปริญญาตรีในสาขาวิชาดังต่อไปนี้ คณะวิศวกรรมศาสตร์ -วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (Computer Engineering) -วิศวกรรมการอาหาร (Food Engineering) คณะวิทยาศาสตร์

 

-วิทยาการคอมพิวเตอร์ (Computer Science) -เทคโนโลยีสารนเทศ (Information Technology) – วิทยากศาสตร์การอาหาร (Food Science) คณะอุคสาหกรรมการเกษตร – แปรรูปการฝลิต – เทคโนโลยีอาหาร คณะบัญชี หรือสาขาวิชาบัญชีคุณสมบัติเกรดเฉลี่ยรวม(GPA) ถึงภาคการศึกษาล่าสุดไม่ต่ำกว่า 3.00 สามารถปฏิบัติงานในพื้นที่สีลม/ ลาดกระบัง / ลาดหลุมแก้ว และสามารถปฏิบัติงานนอกสถานที่ได้ สุขภาพร่างกายแข่งแรง พร้อมเรียนรู้งานใหม่ๆตลอดเวลาเพศไม่ระบุอายุ

39.เภสัชกร ไม่จำกัดจำนวน ลักษณะงาน ให้คำแนะนำกับลูกค้าเกี่ยวกับการใช้ยา ประจำร้านขายยา eXtaประเภทงานเภสัชกรสถานที่ทำงานบางรักการศึกษาวุฒิปริญญาตรี สาขาเภสัชศาสตร์ และมีใบอนุญาติประกอบโรคศิลป์คุณสมบัติมีประสบการณ์เภสัชกร 0-5 ปีเพศไม่ระบุอายุ 22-28 ปี

แหล่งที่มา : truststoreonline ,siamtodaynews

วิธี “ลับมีดสนิมเขรอะ” ด้วยของใช้ภายในบ้าน ให้กลับมาใหม่

สำหรับปัญหาของมีดเก่าที่เราปลดประจำการและปล่อยให้พวกมันต้องขึ้นสนิม ปัญหาสำคัญของเหล็ก ไม่ว่าจะทำอย่างไรมันก็ไม่หายไปซักที แถมถ้าขึ้นแล้วยังหาวิธีกำจัดออกยากซะด้วย

วิธีกำจัดสนิมจากทางชาแนลดังอย่าง “Kanchani Pathumsakhonkun” ที่ออกมาเผยคลิปขั้นตอนการกำจัดสนิมถึง 2 วิธี นั่นก็คือ 1.ใช้มะนาวกับเกลือ 2.ใช้กระดาษฟรอยด์กับน้ำส้มสายชู โดยทั้งสองวิธีใช้เวลาในการขัดเพียงแค่ 1.50 นาที กับการวัดผลทั้งสองแบบ ที่ออกมาถึงกับตะลึงกันเลยทีเดียว

1. ใช้มะนาวกับเกลือ

2. ใช้กระดาษฟรอยด์กับน้ำส้มสายชู

การทดลองวิธีที่ 1

การทดลองวิธีที่ 2

ผลการทดลองวิธีที่ 1

ผลการทดลองวิธีที่ 2

ชมคลิป

ขอขอบคุณ : baabin

ผลไม้และสมุนไพร 5 ชนิด ทำให้ไตเสื่อมได้

เป็นที่ทราบกันดีว่า “ไต” ทำหน้าที่กรองของเสีย ขับของเสียประเภทโปรตีนควบคุมปริมาณน้ำในร่างกาย เกลือแร่ ออกจากเลือด ผลิตฮอร์โมนควบคุมแคลเซียม ฮอร์โมนกระตุ้นสร้างเม็ดเลือดแดง หากไตบกพร่อง (ไตเสื่อม) อาจทำให้เกิดภาวะโลหิตจาง กระดูกพรุน และเกิดการเสียสมดุลในร่างกายหลายระบบตามมา

ปัจจุบันเราสามารถดูแลสุขภาพได้หลายวิธี เช่นด้วยการออกกำลังกาย ตรวจร่างกายประจำปี หรือทานอาหารเสริม ไม่ว่าจะแผนปัจจุบันหรือสมุนไพร ก็ได้รับความนิยมทั้งนั้น แต่ใครจะรู้ว่าพืชสมุนไพรหรือผลไม้บางชนิดก็ไม่ได้มีแต่ด้านดีอย่างเดียว ถ้าไม่รู้จักเลือกรับประทานให้เหมาะสมกับตนเองหรือสุขภาวะของตนเอง ก็เท่ากับเราทำร้ายตัวเองนะคะ ลองมาดูกันหน่อยว่าสมุนไพรตัวไหนบ้างที่เหมาะ หรือไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคไต หรือมีโอกาศทำลายไตของเรา

1. หญ้าหนวดแมว (Java Tea)

เป็นที่รู้จักในวงการแพทย์แผนโบราณว่ามีฤทธิ์กระตุ้นการขับปัสสาวะ ช่วยขับนิ่วในทางเดินปัสสาวะและไต หญ้าหนวดแมวประกอบด้วยสารสำคัญแร่ธาตุ อาทิ โปแทสเซียม (600-700 มิลลิกรัมต่อ100กรัม) สารจำพวก Lipophilic flavones สารจำพวกซาโปนินและน้ำมันหอมระเหย เนื่องจากหญ้าหนวดแมวมีปริมาณโปแทสเซียมที่สูงมาก จะส่งผลเสียต่อผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง การที่มีโปแทสเซียมสูงทำให้ไตทำงานหนักในการกรองและขับของเสียออกมาทางปัสสาวะ และถ้าไม่สามารถขับออกมาได้จะเกิดการคั่งของโปแทสเซียมในร่างกายเป็นอันตรายต่อหัวใจ ทำให้เสียชีวิตได้ โดยปกติผู้ป่วยกลุ่มนี้จะได้รับยาที่ควบคุมระดับโปรแทสเซียมในเลือดให้อยู่ในค่าที่เหมาะสมที่สุด

2. มะเฟือง (star fruit)

Star fruit on wood background .

นำมาใช้เป็นยาสมุนไพร แก้ไข้ แก้ไอ ช่วยขับปัสสาวะ แต่มะเฟืองเป็นผลไม้ที่มีสารออกซาเลต (Oxalic acid) ในปริมาณมาก เมื่อเรารับประทานในปริมาณมากหรือรับประทานในขณะท้องว่าง ทำให้สารออกซาเลตถูกดูดเข้ากระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว และถูกขับทางไต สารชนิดนี้จะไปจับตัวกับแคลเซียมในไต ทำให้เกิดนิ่วในเนื้อไตและท่อไต ส่งผลให้เกิดไตเสื่อม และไตวายเฉียบพลันได้ ดังนั้นทั้งคนปกติหรือผู้ป่วยโรคไตควรหลีกเลี่ยงการรับประทานมะเฟืองในปริมาณมาและติดต่อกันเป็นเวลานานจะดีที่สุด ภาวะไตวายจากการรับประทานมะเฟืองไม่ค่อยพบในคนปกติ แต่จะเกิดกับผู้ที่ไตผิดปกติอยู่แล้ว

3. หญ้าไผ่น้ำ (river spiderwort)

มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ และลดการอักเสบของทางเดินปัสสาวะ บรรเทาอาการบวม หญ้าไผ่น้ำไม่เหมาะกับการใช้กับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง เพราะจะทำให้ไตทำงานหนัก ไตเสื่อม และเกิดภาวะไตวายเฉียบพลันได้เร็วขึ้น

4. ลูกเนียง หรือ ชะเนียง (djenkol bean)

เป็นพืชตะกูลถั่วที่นิยมทานกันมาทางภาคใต้ของไทย ใช้ลูกอ่อนปอกเปลือกจิ้มน้ำพริกหรือใช้เป็นเครื่องเคียงอาหารรสเผ็ด ในลูกเนียงประกอบด้วยแป้งร้อยละ 70 โปรตีนร้อยละ 15 ธาตุเหล็ก แคลเซียม วิตามินบี 1และ 12 กรดแจงโคลิค (djenkolic acid) เป็นกรดอะมิโนที่มีกำมะถันสูงมากและเป็นพิษต่อร่างกาย กำมะถันจะไปทำลายระบบประสาทของไตให้เสื่อมลง มักเกิดอาการภายใน 2-14 ชั่วโมง ภายหลังรับประทานจะมีอาการปวดตามบริเวณขาหนีบ ปัสสาวะลำบาก และมาก บางรายไม่ปัสสาวะ ปัสสาวะเป็นเลือด ทำให้ไตวายเฉียบพลัน ความดันโลหิตสูง การลดพิษในลูกเนียงโดยการนำมาหั่นเป็นแผ่นบางๆตากแดดให้หมาดก่อนนำมารับประทานหรือต้มในน้ำผสมโซเดียมไบคาร์บอเนตเป็นเวลา 10นาที จะทำให้กรดแจงโคลิคลดลง 50 %

5. ใบยอ

จากกระแสในโลกโซเซียล ว่าน้ำใบยอสามารถรักษาโรคไตได้ แท้จริงใบยอไม่สามารถรักษาได้ และยังทำลายไตอีกด้วย ใบยอมีธาตุฟอสฟอรัสสูงมาก เป็นอันตรายต่อไต เพราะไตไม่สามารถนำฟอสฟอรัสออกมาใช้ได้ตามปกติ จึงเกิดการสะสมตัวอยู่ในกระแสเลือด ส่งผลให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆตามมา อย่างโรคนิ่วในไต และนำไปสู่ภาวะไตวายเฉียบพลันได้

เห็นไหมค่ะว่าพืช ผลไม้ หรือสมุนไพร ที่เราทานๆกันอยู่ประจำ หรือนำมาใช้เป็นยาสมุนไพร บางชนิดก็มีอันตรายต่อโรคทางไต ทำให้ไตเสื่อมได้ค่ะ หากเรามีโรคประจำตัวอยู่การรับประทานสมุนไพรก็ควรปรึกษาแพทย์ก่อนจะดีกว่านะคะ เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของตัวเราเอง

ขอบคุณที่มา.เพจสาระน่ารู้ พืชผักผลไม้เพื่อสุขภาพที่ดี , meesara

เกษตรทำเอง…วิธีขยายพันธุ์กล้วย ให้ได้ผลผลิตสูงง่ายๆ

การขยายพันธุ์กล้วยมีหลายแบบ หลายวิธี วีนนี้ไข่เจียวขอนำเสนอวิธีการ “ขยายพันธุ์กล้วยด้วยวิธี “ผ่าหน่อกล้วย” เพื่อเพิ่มผลผลิตกล้วย ให้ออกทันตามความต้องการของตลาด และประหยัดค่าใช้จ่าย ในการขยายพันธุ์กล้วยเราสามารถทำได้หลากหลายวิธี ซึ่งแต่ละวิธีก็จะให้จำนวนต้นพันธุ์ที่แตกต่างกัน อาทิ การนำหน่อกล้วยไปขยายพันธุ์ การขยายพันธุ์ด้วยวิธีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ การขยายพันธุ์ด้วยการผ่าหน่อกล้วย

วิธีในปัจจุบันการขยายพันธุ์ด้วยวิธีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อเป็นวิธีที่นิยมทำกันมาก เพราะสามารถขยายพันธุ์จาก 1 ต้น ให้ได้ต้นพันธุ์กล้วยครั้งละมากๆ ในเวลาอันสั้น แต่หากพูดถึงขั้นตอนการทำนั้นก็ยุ่งยาก รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการผลิตก็สูงตามไปด้วย จึงทำให้ที่สวนเลือกใช้วิธีการ “ผ่าหน่อกล้วย” มากกว่าการเพราะเลี้ยงเนื้อเยื้อ เพราะในการผ่าหน่อกล้วย ทำให้ได้ต้นพันธ์กล้วยมากกว่าหนึ่งต้น ประหยัดค่าใช้จ่าย และเกษตรกรทั่วไปก็ทำได้เช่นกัน ซึ่ง อุปกรณ์และขั้นตอนมีดังนี้

   เตรียมอุปกรณ์

1.หน่อกล้วยอายุประมาณ 3 เดือน

2.มีด , เขียง

3.ถุงดำ ขนาด4 x 8 นิ้ว

4.กะละมัง

5.ขี้เถ้าแกลบ

6.ยาฆ่าเชื้อราหากไม่มียาฆ่าเชื้อราให้ใช้ปูนแดง(ปูนเคี้ยวหมาก)แทน

นำหน่อกล้วยอายุประมาณ 3 เดือนขึ้นไปที่ยังไม่มีเครือกล้วยมาตัดลำต้น ตัดราก และตกแต่งเหง้าให้สวย
จากนั้น แบ่งเหง้าเป็น 2 ส่วน และนำแต่ละส่วนมาแบ่งเป็น 3 – 4 ชิ้น (แล้วแต่ขนาดของหน่อกล้วย) ขนาดชิ้นละประมาณ 2 นิ้ว ตกแต่งแต่ละชิ้นให้สวย และนำไปแช่ในน้ำยาฆ่าเชื้อราประมาณ 5 นาที นำถุงดำขนาด 4 x 8 นิ้วมาใส่ขี้เถ้าแกลบให้ได้เกือบครึ่งของถุงที่เตรียมไว้ จากนั้นนำชิ้นกล้วยที่แช่น้ำยาฆ่าเชื้อราแล้ว ใส่ลงในถุงดำ โดยคว่ำส่วนเนื้อในลง กลบด้วยขี้เถาแกลบอีกครั้ง และรดน้ำทุกเช้าเป็นเวลาประมาณ 45 วัน

เพียงเท่านี้ก็จะได้ต้นพันธุ์กล้วยที่แข็งแรงประมาณ 4 – 12 ต้น ให้ได้นำไปปลูกไว้รับประทาน

 เป็นไงบ้างค่ะ ได้ทราบวิธีการเพราะพันธุ์กล้วยที่ถูกวิธีไปแล้ว และเป็นวิธีที่จะทำให้เราได้ผลผลิตมาก ยังไงก็อย่าลืมลองเอาวิธีที่ไข่เจียวแนะนำไปใช้นะค่

ที่มา ศูนย์รวมความรู้การเกษตร  , kaijeaw.com

ดวงการเงิน โชคลาภ เดือนพฤษภาคม อ.สมศักดิ์

ดูดวงโชคลาภ ราศีเมษ  (ระหว่างวันที่  13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

การเงิน   :   ในเดือนนี้การเงินไม่ค่อยจะปลอดโปร่งโล่งใจมากนัก รายรับคำนวณแล้วน่าจะพอประมาณเท่าๆเดิม แต่ภาระรายจ่ายนั้น ได้รับรู้เก็บไว้ในใจ ก็ประมาณการได้เลยว่า หนักอกหนักใจอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้น

ความโชคดี    :   ผู้ช่วยเหลือจะมีลักษณะผิวขาวมีเนื้ออ้วนท้วนสมบูรณ์ พูดจาเสียงดังฟังชัด เป็นผู้ให้ผลดีกับเรา แม้แต่จะเสี่ยงโชคลาภ คนขายสลากรางวัลที่มีลักษณะแบบนี้ ก็เสี่ยงซื้อเลขรางวัลเก็บไว้บ้าง

เลขนำโชค    :   0 4 7

ระดับความโชคดี   :   5

ความเคราะห์ร้าย    :   ระวังความเจ็บป่วย จะเกิดกับผู้ใหญ่ ผู้สูงวัยคนในครอบครัว เอาใจใส่ไถ่ถามสารทุกข์สุขดิบกันบ้าง อย่าเพิกเฉยละเลย  กำลังใจที่มีให้กันมันมีค่ามากกว่าสิ่งใดๆ ที่หนักก็คลาย ที่ป่วยก็ทุเลา

วันมงคล    :   วันอาทิตย์ วันพุธ

วันอัปมงคล    :   วันพฤหัส วันเสาร์

เคล็ดลับเสริมดวง   ชาวราศีเมษ เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีชมพู สีทอง สีส้ม ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีพฤษภ (ระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน)

การเงิน    :   เหมือนเป็นการต่อยอด ขยับขยายให้โตให้มีปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น ศักยภาพด้วยสองมือเรา ด้วยตัวเราเองแท้ๆ ที่กำหนดทิศทางการงานการเงิน ให้มีมาตรฐานความมั่นคงดีในเดือนนี้ สบายๆไร้กังวล

ความโชคดี    :   ติดขัดคลาดเคลื่อนในเรื่องใด ก็ได้รับคำตอบรับการแก้ไขจากเพื่อนร่วมงานให้ผ่านพ้นไปได้อย่างดีเยี่ยม  โชคลาภจากการเสี่ยงสลากรางวัล ซื้อจากคนขายที่เป็นชายสูงวัยบุคลิกสุขุมเยือกเย็นอารมณ์ผ่องใส

เลขนำโชค    :   3 1 9

ระดับความโชคดี    :   9

ความเคราะห์ร้าย   :    โบราณว่าความรักทำให้คนตาบอด รักมากห่วงมาก รักมากยึดติดมากเป็นทุกข์ใจมาก จะเป็นปัญหากลืนไม่เข้าคลายไม่ออกผะอืดผะอม กับเรื่องคนรัก รักสามเศร้า รักซ้อนซ่อนรัก ทุกข์ใจกับรัก

วันมงคล    :   วันอังคาร วันพฤหัส

วันอัปมงคล    :   วันจันทร์ วันพุธ

เคล็ดลับเสริมดวง   ชาวราศีพฤษภ เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีฟ้า สีมรกต สีแสด ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีเมถุน ( ระหว่างวันที่14 มิถุนายน – 14กรกฎาคม )

การเงิน    :   ในเดือนนี้การเงินจะมีเข้ามาเรื่อยๆพอประมาณ พอจับจ่ายใช้สอยได้ตามเหตุสมควร เว้นเสียแต่จ่ายในสิ่งที่เกินความจำเป็น เกินดุลเกินงบก็เป็นเรื่องที่ร้อนใจได้ จัดระบบรัดเข็มขัดทรัพย์ไม่กระจายก็คลายกังวล

ความโชคดี    :   ติดต่อการงาน ประสานการเงินในสถานที่ใกล้ๆน้ำ หรือที่ราบลุ่มจะเป็นโชคสำเร็จดีเยี่ยม และโชคลาภก็เช่นกันสถานที่ท่าเทียบเรือ ริมเขื่อนริมแม่น้ำ จะเสี่ยงสลากรางวัล เป็นโชคเป็นทรัพย์ให้บังเกิดมี

เลขนำโชค    :   2  5  6

ระดับความโชคดี    :   7

ความเคราะห์ร้าย    :   ระวังเรื่องฟืนไฟ จุดไฟเผาขยะเผาหญ้าข้างบ้านข้างรั้ว เฝ้าดูระวังดับให้สนิทก่อนจากไป จะไหว้พระไหว้เจ้าจุดธูปจุดเทียน บูชาไหว้เสร็จแล้วก็ดับจะปลอดภัยกว่า พลาดพลั้งเป็นต้นเหตุเพลิงไหม้

วันมงคล    :   วันพุธ วันศุกร์

วันอัปมงคล   :    วันอังคาร วันเสาร์

เคล็ดลับเสริมดวง    ชาวราศีเมถุน เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีเขียว สีเงิน สีฟ้า ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีกรกฎ (ระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม -16 สิงหาคม)

การเงิน   :    เป็นการแก้ปัญหาให้กับบริวารคนรอบข้าง ที่เดือดร้อนจากภาระต่างๆ และเจาะจงเรื่องการเงินซะเป็นส่วนใหญ่ ส่งผลกระทบมาที่กระเป๋าเงินของเราโดยตรง เท่ากับว่าเดือนนี้ตัวเราร้อนใจกับคนใกล้ตัว

ความโชคดี   :    มักจะได้เดินทางเรียนรู้ศิลป์ในยุคในสมัย วัฒนธรรมสมัยโบราณ หรือพิพิธภัณฑ์ที่สะสมของเก่าโบราณเป็นมรดกล้ำค่า และตัวเลขที่เกี่ยวพันกับสถานที่ ก็นำมาเสี่ยงสลากรางวัลให้เป็นโชคดี

เลขนำโชค   :    5  9 7

ระดับความโชคดี   :    6

ความเคราะห์ร้าย   :    มักจะเป็นปัญหากับคุณผู้หญิง ช่วงนี้จะมีน้ำหนักมากเจ้าเนื้อง่าย ทานของหวานมากไปก็น้ำตาลเพิ่ม ความดันถามหา หรือใบหน้าตากแดดตากลมจะเกิดสิวฝ้าหน้าตกกระไม่เรียบเนียนเหมือนก่อน

วันมงคล   :    วันอาทิตย์ วันพฤหัส

วันอัปมงคล   :    วันจันทร์ วันพุธ

เคล็ดลับเสริมดวง   ชาวราศีกรกฎ เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีเงิน สีชมพู สีส้ม ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีสิงห์ (ระหว่างวันที่  17สิงหาคม – 16 กันยายน)

การเงิน   :     ต้องใช้พลังความสามารถ ในภารกิจที่รับผิดชอบอยู่ ทั้งภาระครอบครัวตนเอง ทั้งกิจการงานที่ผูกพัน ที่เหมือนจะรอคอยตัวเรารับปัญหาไปแก้ไข และเรื่องเงินเป็นหัวใจสำคัญที่ต้องทำให้ทะลุเป้าหมาย

ความโชคดี   :    ถ้าจะติดต่อทำธุระกรรมการเงินต่างๆทำสัญญากู้ยืม จะเป็นหนี้ได้สมปรารถนา หรือได้รับข่าวการอนุมัติในช่วงนี้ จะเสี่ยงโชคลาภให้เป็นผล ขอจากเทพทันใจก่อนไปเสี่ยงซื้อสลากรางวัลให้รวยๆ

เลขนำโชค   :    8  1  3

ระดับความโชคดี    :   8

ความเคราะห์ร้าย   :    ขอเน้นย้ำเรื่องเงินๆทองๆอีก เพราะดาวมีคุณภาพที่ส่งผลดี ก็ดีมาก และส่งผลเสีย ก็เสียหายถึงหมดเนื้อหมดตัวได้ คนเก่งที่ทระนงตนเอง ดวงไม่เฮงพลาดพลั้งก็ล้มได้ เตือนสตินักลงทุนมือใหม่

วันมงคล   :    วันอังคาร วันพุธ

วันอัปมงคล   :    วันศุกร์ วันเสาร์

เคล็ดลับเสริมดวง    ชาวราศีสิงห์ เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีทอง สีฟ้า สีส้ม ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีกันย์ (ระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การเงิน    :   การลงทุนทำกิจการงานใหม่ๆ หรือขยับขยายเพิ่มเติมในช่วงนี้ควรชลอๆรอเวลาเหมาะสม ก้าวเดินที่ละก้าวมั่นใจกว่า วิ่งเร็วประมาทพลาดพลั้งเจ็บตัว เสียเงินเสียกำลังใจ ลงทุนต้องได้ผลคุ้มค่า

ความโชคดี   :    มักได้รับความเมตตาจากผู้เฒ่าผู้แก่ ให้สูตรเคล็ดลับวิชาตำราเก่า ได้เรียนรู้มีประโยชน์ล้ำค่า หรือตำราหมอดูทายดวง ทายเลขคำนวณสูตรเด่น ได้เลขได้เสี่ยงซื้อสลากรางวัล ได้ลุ้นได้เฮง

เลขนำโชค    :   9  2  6

ระดับความโชคดี   :    9

ความเคราะห์ร้าย   :    จะเป็นปัญหามากๆกับนักลงทุนเก็งกำไร กักตุนสินค้าหวังเพิ่มมูลค่า นักซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ช่วงนี้มีโอกาสพลาดพลั้งไม่เป็นไปตามประเมิน ตามคาดหวังผันผวนนอนสลบไสลแป๊ป

วันมงคล   :    วันจันทร์ วันศุกร์

วันอัปมงคล   :    วันพุธ วันพฤหัส

เคล็ดลับเสริมดวง    ชาวราศีกันย์ เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีมรกต สีฟ้า สีเงิน ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีตุลย์ (ระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การเงิน   :    ส่งบิลส่งงานเรียบร้อยไปนานแล้ว การสั่งจ่ายเงินที่ยืดเยื้อล่าช้า ส่งผลเป็นความเดือดร้อนใจ ที่ไม่สบอารมณ์เป็นอย่างมาก หรือการเงินที่คลาดเคลื่อนเลื่อนนัด เป็นปัญหาการใช้จ่ายเงินที่อึดอัดใจมาก

ความโชคดี   :     ได้ช่วงเวลาตกลงใจ ที่จะซื้อหารถคันใหม่เพื่อความสะดวกในการเดินทาง ก็ได้ดังสมเจตนา และหมายเลขทะเบียนท้ายรถ ก็สามารถนำมาซื้อเสี่ยงสลากรางวัล ให้เป็นโชคลาภที่ท้าทายวันออกรางวัล

เลขนำโชค   :     9  3  1

ระดับความโชคดี    :    7

ความเคราะห์ร้าย   :     ช่วงนี้ปัญหาต่างๆเกิดขึ้นมาได้ตลอด แต่ขอให้มีความมั่นใจว่าแก้ไขได้เช่นกัน อย่าไปตระหนกตกใจ ใช้ความสงบสยบกับปัญหาอุปสรรค เรื่องบางเรื่องใช้เวลาก็คลี่คลายไปเอง

วันมงคล   :     วันพุธ วันเสาร์

วันอัปมงคล   :     วันอาทิตย์ วันอังคาร

เคล็ดลับเสริมดวง    ชาวราศีตุลย์ เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีฟ้า สีทอง สีเงิน ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีพิจิก (ระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

การเงิน   :     ในเดือนนี้เริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มีแรงสนับสนุนหลายๆอย่าง ที่ทำให้เป็นเหตุปัจจัยการเงิน มีส่วนได้รับเงินมากขึ้น และน่าจะมองเห็นหนทางที่สว่างไสว มั่นใจในกิจการงานที่ดีต่อเนื่อง เป็นผลรายได้มากขึ้น

ความโชคดี   :     ควรจะเสี่ยงโชคกับตัวเลขสลากรางวัลที่แปลกๆสะดุดตา จะเป็นเลขที่เหมือนๆกันหลายๆตัว หรือเลขเรียงกันตามลำดับ ความมหัศจรรย์อาจเป็นปาฎิหารย์ให้ถูกรางวัล ก็ร่ำรวยรับทรัพย์กันไป

เลขนำโชค    :    6  5  0

ระดับความโชคดี    :    10

ความเคราะห์ร้าย   :     เป็นปัญหาสุขภาพอนามัยในช่องปาก เกี่ยวกับฟันผุเสียวรากฟัน เหงือกอักเสบ หรือมีแผลในปาก ถึงเวลาต้องแก้ไข พบคุณหมอทันตแพทย์ เพื่อวินิจฉัยรักษาให้อาการต่างๆเป็นปกติสุข

วันมงคล   :     วันพฤหัส วันศุกร์

วันอัปมงคล   :     วันจันทร์ วันพุธ

เคล็ดลับเสริมดวง    ชาวราศีพิจิก เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีชมพู สีเงิน สีส้ม ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีธนู (ระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 15 มกราคม)

การเงิน   :     ในเดือนนี้ค่อนข้างพบเจออุปสรรคปัญหาที่หนักอกหนักใจ โฟกัสไปที่เรื่องงานเป็นอันดับต้นๆ และผลพวงที่ตามมาติดๆ ก็ไม่พ้นกระทบเรื่องเงิน ทุกปัญหาเคยพบเจอมาแล้ว สามารถแก้ไขผ่านพ้นได้

ความโชคดี   :      หาโอกาสไปกราบครูบาอาจารย์ที่ทรงฤทธิ์ทรงฌาณ ก็เป็นพลังบุญพลังบารมี  ให้ตัวเราดีขึ้นอย่างรวดเร็ว แม้แต่อายุของท่านก็เป็นโชคดี นำมาเสี่ยงสลากรางวัล ให้ร่ำรวยมีเฮงมีทรัพย์กัน

เลขนำโชค    :    2  6  5

ระดับความโชคดี    :    5

ความเคราะห์ร้าย   :     ให้ระมัดระวังเกี่ยวกับการติดเชื้อต่างๆ เกิดการอักเสบของแผลตามร่างกายถึงแม้จะมองดูเล็กๆน้อยๆ ถ้าความสะอาดไม่เพียงพอ ก็อาจขยายลุกลามเป็นแผลเรื้อรังช้ำบวมแดงกลัดหนอง

วันมงคล   :     วันจันทร์ วันพุธ

วันอัปมงคล   :     วันอังคาร วันเสาร์

เคล็ดลับเสริมดวง   ชาวราศีธนู เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีมรกต สีทอง สีส้ม ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีมังกร (ระหว่างวันที่ 16 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การเงิน   :     จะตกลงเซ็นสัญญาในแวดวงการค้า ในเรื่องการงานธุรกิจ จะเป็นผลดีมากหรือน้อย ก็ศึกษารายละเอียดให้รอบคอบก่อน รายได้ผลประโยชน์ให้ยุติธรรมกับเรา ให้เป็นเงินคุ้มค่าสมราคากับค่าเหนื่อย

ความโชคดี   :     ช่วงนี้มักจะได้งานหลายหน้าที่ มักได้เงินหลายช่องทาง และโชคลาภก็ต้องหาคนขายสลากรางวัล ที่มีคนมุงรุมซื้อกัน ต่างคนต่างสายตาเลือกมองตัวเลขที่ตนเองต้องการ เราก็แทรกเข้าไปร่วมซื้อด้วย

เลขนำโชค   :     8  4  0

ระดับความโชคดี   :     8

ความเคราะห์ร้าย   :     จะเป็นในเรื่องหนี้สินที่บุคคลอื่นก่อเอาไว้ ล้วนแล้วแต่ลูบหน้าปะจมูก สร้างความอึดอัดใจมิใช่น้อย ถ้ากำลังเงินเราน้อยก็คิดให้ดีก่อน เราช่วยไปก็เท่ากับเรารับภาระมาเต็มๆเรียกได้ว่ารับเคราะห์แทน

วันมงคล   :     วันอาทิตย์ วันพฤหัส

วันอัปมงคล   :     วันจันทร์ วันศุกร์

เคล็ดลับเสริมดวง   ชาวราศีมังกร เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีเงิน สีฟ้า สีเขียว ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีกุมภ์ (ระหว่างวันที่ 14 กุมภ์ภาพันธ์ – 12 มีนาคม)

การเงิน   :     ในเดือนนี้มีรายรับจากการงานที่ลงทุนลงแรงเอาไว้มีเข้ามาเป็นกอบเป็นกำ หรือบางท่านเริ่มลงทุนมีกิจการใหม่อันนี้เท่ากับว่าเป็นรายจ่ายไป แต่ข้อแรกน่าจะชื่นมื่นหัวใจมากสุดเงินมาหน้าสดใสสุดๆ

ความโชคดี   :     ช่วงนี้การตอบรับสังคมดี ในงานเลี้ยงงานสังสรรค์ก็ดี ได้พบปะกับคนมีชื่อเสียงหรือผู้ที่จะเกื้อกูลกันสนับสนุนกัน และโชคลาภได้จากคนขายสลากรางวัลที่เร่ขายตามโต๊ะอาหาร อิ่มท้องแล้วเสี่ยงโชค

เลขนำโชค    :    2  1  3

ระดับความโชคดี   :     9

ความเคราะห์ร้าย   :     สิ่งของมีค่ามีราคา เครื่องประดับแก้วแหวนสร้อยกำไรต่างหู แม้แต่กระเป๋าสตางค์ อย่าไว้วางใจถอดวางไว้ ปากมีหูประตูมีช่องโบราณว่าไว้ คนจ้องฉกฉวยสบโอกาสเพียง เสี้ยววินาทีเดียวก็หายซะแล้ว

วันมงคล   :     วันอังคาร วันเสาร์

วันอัปมงคล   :     วันพุธ วันพฤหัส

เคล็ดลับเสริมดวง    ชาวราศีกุมภ์ เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีแวววาว สีฟ้า สีส้ม ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีมีน (ระหว่างวันที่ 13 มีนาคม – 12 เมษายน)

การเงิน   :     ในเดือนนี้มักจะได้รับทรัพย์รับเงินจากครอบครัว จากผู้ร่วมกิจการงาน จากคนรักคู่รัก ก็เป็นไปตามสัญยิงสัญญาที่บอกกล่าวกัน เป็นอันว่าผลประโยชน์ที่จะเกิดกับตัวเราต้องมาจาก คู่ค้าคู่สัญญา ครอบครัวคนรัก

ความโชคดี   :     การอ่อนน้อมถ่อมตนไปมา-ลาไหว้ จะเป็นใบเบิกทางไปสู่ความสมหวังสำเร็จในเรื่องของตัวเรา และผู้หญิงที่มีลักษณะผิวขาวหน้ากลมผ่องใส จะเป็นผู้ให้โชค หรือจะเสี่ยงสลากรางวัลก็มีโชคลาภจากเธอ

เลขนำโชค   :      5  0  4

ระดับความโชคดี   :     10

ความเคราะห์ร้าย   :     ช่วงนี้อย่าไปหลงคารมชวนเชื่อคำพูดคำจา มาขอหยิบขอยืมยวดยานพาหะนะทั้งรถเล็กรถใหญ่ ในการทำธุระที่เขาเอ่ยอ้าง เวลาเกิดเหตุอันใดที่มิพึงประสงค์ ความเสียหายเกิดขึ้น ผู้เดือดร้อนไม่พ้นเรา

วันมงคล    :    วันพฤหัส วันศุกร์

วันอัปมงคล    :    วันอาทิตย์ วันจันทร์

เคล็ดลับเสริมดวง    ชาวราศีมีน เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีเงิน สีทอง สีชมพู ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ที่มา today.line.me , Horoworld 

3 สมุนไพร รักษาโรคกระดูกเสื่อม หายใน 3 อาทิตย์ ทำเองได้ง่ายๆ

โรคกระดูกเสื่อม เกิดจากการเสื่อมสมรรถภาพของกระดูกในร่างกายของเรา ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ จากการทาน จากการเคลื่อนไหวมากเกินไป มักจะเกิดในวัยกลางคน วัยสูงอายุ

การรักษาโรคกระดูกเสื่อมนั้นส่วนใหญ่คนมักจะพึ่งยาแผนปัจจุบัน อาหารเสริมต่างๆ เช่น แคลเซียมแคปซูล แต่ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่ ขอแนะนำเป็นพิเศษ อาจทำให้เราหายขาด หรือบรรเทาอาการโรคกระดูกเสื่อมได้ คือทานแบบภูมิปัญญาไทย ด้วย น้ำกระชาย น้ำมะนาว
น้ำผึ้ง

น้ำกระชาย น้ำมะนาว น้ำผึ้ง เป็นสูตรธรรมชาติบำบัด ที่จะสามารถช่วยให้ร่างกายสร้างมวลกระดูกใหม่ขึ้นมา แล้วไปเสริมสร้างกระดูกที่เสื่อมอยู่ให้แน่นเหมือนเดิม ส่วนผสม น้ำกระชาย น้ำมะนาว น้ำผึ้ง รักษาโรคกระดูกเสื่อม

ชุดละวัน เช้า เย็น แบ่งเอา

– กระชาย 1 ขีด

– น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

– มะนาว 2 ลูก

วิธีทำ

1. นำกระชายล้างน้ำให้สะอาด แล้วนำมาตำ โดยใช้ครกหินอ่างศิลา หรือ ปั่นโดยใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า ให้ละเอียดเติมน้ำสะอาดลงไป 2 แก้ว

2. นำกระชายที่ตำหรือปั่น มากรองผ้าขาวบาง จนได้หัวเชื้อ เอาแต่น้ำหัวเชื้อ

3. ใส่น้ำผึ้ง และ มะนาวผสมลงไปปรุงรสตามใจชอบ แนะนำให้ใช้วิธีการตำโดยใช้ครกหินอ่างศิลา จะช่วยในการบำบัดด้วยวิธีธรรมชาติ

ขอบคุณข้อมูล : samunpraibann