สูตรสมุนไพรรักษาผมหงอก ผมร่วง ด้วยกระเทียม

“กระเทียม” พืชสมุนไพรไทยที่ส่วนใหญ่มักนิยมนำประกอบอาหาร เนื่องจากช่วยเพิ่มรสและกลิ่นอาหารให้มีความน่ากินมากขึ้น ทำให้กระเทียมเครื่องเทศที่ขาดไม่ได้ของแม่บ้านทั่วไปทั้งนี้ หลาย ๆ ท่านอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ากระเทียมที่ส่วนมากนำมาประกอบอาหารนั้น สามารถแก้อาการผมหงอก ผมร่วงได้ด้วย เนื่องจากในกระเทียมมีสรรพคุณ ที่สำคัญ ซึ่งช่วยในการรักษากลากเกลื้อน กำจัดสารพิษ เชื้อโรค ที่อยู่บริเวณหนังศีรษะ ทั้งยังช่วยแก้ปัญหาผมบาง ยาวช้า ผมมีสีเทาให้กลายเป็นสีดำ ตลอดจนช่วยกระตุ้นให้เส้นผมมีการงอกใหม่ได้อีกด้วย ส่วนผสม กระเทียม 3-4 หัว น้ำมันมะกอก 5-7 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1.นำกระเทียมมาปอกเปลือกออก ปั่นให้ละเอียด จากนั้นนำไปผสมรวมกับน้ำมันมะกอก …

Read More

เช็คด่วน!! 5 สัญญาณมีสารพิษในร่างกายมากเกินไป

คุณมีอาการแบบนี้หรือป่าว 5 สัญญาณมีสารพิษในร่างกายมากเกิน คุณมีอาการแบบนี้หรือป่าว 5 สัญญาณมีสารพิษในร่างกายมากเกิน ร่างกายเราจะได้รับสารพิษอยู่ทุกวัน จากอากาศและอาหารที่เรากินเข้าไปและถ้าเราสะสมไว้จนถึงจุดที่สมควรจะต้องดีท็อกซ์แล้วร่างกายจะส่งสัญญาณเตือนให้เรารู้ 1 นอนหลับยาก หรือนอนเท่าไรก็ไม่หายเพลียสักที บางคนง่วงซึมทั้งวัน หดหู่ ไม่กระปรี้กระเปร่า 2 ปวดศีรษะ มึนงงบ่อยๆ ถ้าเป็นไมเกรนอยู่แล้วอาการจะกำเริบบ่อยผิดปกติ ขี้ลืมสมองไม่ปลอดโปร่ง คิดอะไรไม่ค่อยออกสำหรับบางคนจะส่งผลไปถึงอารมณ์ ทำให้เครียด อารมณ์แปรปรวนโกรธง่ายโดยไม่มีเหตุผล 3 ผิวหมองคล้ำ มีสิวขึ้นทั้งๆ ที่ดูแลความสะอาดเหมือนเดิม เกิดริ้วรอยง่าย เป็นฝ้า กระ ดูแก่กว่าวัย …

Read More

ไอเดียดีสุดๆ!! จนท.ทิ้งลูกบอลสีดำ 96 ล้านลูกลงแม่น้ำ

ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาประสบปัญหาวิกฤตการณ์ภัยแล้งอย่างหนัก ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแม่น้ำหลายสายเหือดแห้งลงอย่างมาก ลองเปรียบเทียบตัวอย่างภาพ ที่ท่าเรือ Bidwell Marina เมื่อปีค.ศ. 2011 และ 2014 สะพาน Enterprise ปี 2011 และ 2014 ต่างกันขนาดไหน ดูแล้วจะเห็นได้ชัดเลยว่าทรัพยากรน้ำอยู่เข้าขั้นแล้งอย่างรุนแรง ทางการรัฐแคลิฟอร์เนียจึงได้หาวิธีแก้ปัญหาขาดแคลนน้ำ โดยใช้ลูกบอลสีดำเหล่านี้ สงสัยกันมั้ยว่าเจ้าลูกบอลสีดำกลมๆ ขนาดใหญ่ใกล้เคียงกับลูกแอปเปิ้ลนี้มันพิเศษยังไง? ที่จริงแล้ว มันไม่ได้พิเศษอะไร เป็นเพียงลูกบอลพลาสติกสีดำธรรมดา แต่ช่วยป้องกันการขาดแคลนน้ำได้ ลูกบอล 96 ล้านลูกที่รัฐแคลิฟอร์เนียปล่อยลงไปในเขื่อนนั้น …

Read More

เปรียบเทียบ “น้ำกะทิ” 4 ยี่ห้อดังอันไหนควรเลือกมาทำขนม

 พูดถึงเรื่องการทำขนมสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ กะทิ หากจะถามว่าใช้กะทิแบบไหนดีที่สุดคงจะตอบได้เป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องน้ำกะทิแท้จากลูกมะพร้าว แล้วหากวันหนึ่งเราหามะพร้าวไม่ได้หรือว่าเราไม่สะดวกที่จะทำกะทิเอง ก็คงต้องใช้กะทิสำเร็จรูป จะว่าไปแล้วมีใครรู้บางว่า กะทิยี่ห้อ ไหนดียี่ห้อไหนอร่อย วันนี้ไข่เจียวจะเอาเรื่องราวการเปรียบเทียบ น้ำกะทิจากคุณ Saichon Khongkha‎ มาฝากเพื่อนๆ จะว่าไปแล้วก็ไปชมกันเลยค่ะ เรื่อง กะทิ ความคิดส่วนตัวนะคะ ให้อันดับ 1= ไม่ชอบ 2 = พอใจ 3 = ชอบ 4 = ชอบมาก 1.ชาวเกาะ กลิ่น …

Read More

สมัครด่วน!? บริษัท ซีพี เปิดรับสมัครหลายร้อยอัตรา วุฒิ ม.3 ม.6 ปวช. ปวส. ปริญญาตรี – โท 38 ตำแหน่ง ทั่วประเทศไทย (รายละเอียด)

รีบสมัครด่วน!? บริษัท ซีพี เปิดรับสมัครหลายร้อยอัตรา วุฒิ ม.3 ม.6 ปวช. ปวส. ปริญญาตรี – โท 38 ตำแหน่ง ทั่วประเทศไทย (รายละเอียด) ใครที่กำลังหางานทำวันนี้เรามีงานดีๆมานำเสนอกันอีกแล้วจ้า บริษัท ซีพี ออล์ จำกัด (มหาชน ) เปิดรับสมัครพนักงานหลากหลายสาขาอาชีพเป็นจำนวนหลายร้อยอัตราเลยทีเดียว ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบคุณสมบัติต่างๆได้ข้างล่างนี้เลยจ้า  และหากมีตำแหน่งงานที่สนใจสามารถกรอกใบสมัครได้ที่ลิ้งค์นี้เลย >>>>>>>>>>>>>>>> กรอกใบสมัครที่นี่ <<<<<<<<<<<<<<<<<<< ตำแหน่งงานว่าง 1.เจ้าหน้าที่บัญชี (ประจำกรุงเทพฯ …

Read More

วิธี “ลับมีดสนิมเขรอะ” ด้วยของใช้ภายในบ้าน ให้กลับมาใหม่

สำหรับปัญหาของมีดเก่าที่เราปลดประจำการและปล่อยให้พวกมันต้องขึ้นสนิม ปัญหาสำคัญของเหล็ก ไม่ว่าจะทำอย่างไรมันก็ไม่หายไปซักที แถมถ้าขึ้นแล้วยังหาวิธีกำจัดออกยากซะด้วย วิธีกำจัดสนิมจากทางชาแนลดังอย่าง “Kanchani Pathumsakhonkun” ที่ออกมาเผยคลิปขั้นตอนการกำจัดสนิมถึง 2 วิธี นั่นก็คือ 1.ใช้มะนาวกับเกลือ 2.ใช้กระดาษฟรอยด์กับน้ำส้มสายชู โดยทั้งสองวิธีใช้เวลาในการขัดเพียงแค่ 1.50 นาที กับการวัดผลทั้งสองแบบ ที่ออกมาถึงกับตะลึงกันเลยทีเดียว 1. ใช้มะนาวกับเกลือ 2. ใช้กระดาษฟรอยด์กับน้ำส้มสายชู การทดลองวิธีที่ 1 การทดลองวิธีที่ 2 ผลการทดลองวิธีที่ 1 ผลการทดลองวิธีที่ 2 …

Read More

ผลไม้และสมุนไพร 5 ชนิด ทำให้ไตเสื่อมได้

เป็นที่ทราบกันดีว่า “ไต” ทำหน้าที่กรองของเสีย ขับของเสียประเภทโปรตีนควบคุมปริมาณน้ำในร่างกาย เกลือแร่ ออกจากเลือด ผลิตฮอร์โมนควบคุมแคลเซียม ฮอร์โมนกระตุ้นสร้างเม็ดเลือดแดง หากไตบกพร่อง (ไตเสื่อม) อาจทำให้เกิดภาวะโลหิตจาง กระดูกพรุน และเกิดการเสียสมดุลในร่างกายหลายระบบตามมา ปัจจุบันเราสามารถดูแลสุขภาพได้หลายวิธี เช่นด้วยการออกกำลังกาย ตรวจร่างกายประจำปี หรือทานอาหารเสริม ไม่ว่าจะแผนปัจจุบันหรือสมุนไพร ก็ได้รับความนิยมทั้งนั้น แต่ใครจะรู้ว่าพืชสมุนไพรหรือผลไม้บางชนิดก็ไม่ได้มีแต่ด้านดีอย่างเดียว ถ้าไม่รู้จักเลือกรับประทานให้เหมาะสมกับตนเองหรือสุขภาวะของตนเอง ก็เท่ากับเราทำร้ายตัวเองนะคะ ลองมาดูกันหน่อยว่าสมุนไพรตัวไหนบ้างที่เหมาะ หรือไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคไต หรือมีโอกาศทำลายไตของเรา 1. หญ้าหนวดแมว (Java Tea) เป็นที่รู้จักในวงการแพทย์แผนโบราณว่ามีฤทธิ์กระตุ้นการขับปัสสาวะ ช่วยขับนิ่วในทางเดินปัสสาวะและไต หญ้าหนวดแมวประกอบด้วยสารสำคัญแร่ธาตุ อาทิ โปแทสเซียม (600-700 มิลลิกรัมต่อ100กรัม) …

Read More

ดวงการเงิน โชคลาภ เดือนพฤษภาคม อ.สมศักดิ์

ดูดวงโชคลาภ ราศีเมษ  (ระหว่างวันที่  13 เมษายน – 14 พฤษภาคม) การเงิน   :   ในเดือนนี้การเงินไม่ค่อยจะปลอดโปร่งโล่งใจมากนัก รายรับคำนวณแล้วน่าจะพอประมาณเท่าๆเดิม แต่ภาระรายจ่ายนั้น ได้รับรู้เก็บไว้ในใจ ก็ประมาณการได้เลยว่า หนักอกหนักใจอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้น ความโชคดี    :   ผู้ช่วยเหลือจะมีลักษณะผิวขาวมีเนื้ออ้วนท้วนสมบูรณ์ พูดจาเสียงดังฟังชัด เป็นผู้ให้ผลดีกับเรา แม้แต่จะเสี่ยงโชคลาภ คนขายสลากรางวัลที่มีลักษณะแบบนี้ ก็เสี่ยงซื้อเลขรางวัลเก็บไว้บ้าง เลขนำโชค    :   0 4 …

Read More

ทีมหมอสุดประหลาดใจเข่าอิบราขอเก็บข้อมูลทำวิจัย

ทีมหมอสุดประหลาดใจกับสภาพความแข็งแรงของเข่าดาวยิงปีศาจแดง ถึงขนาดเอ่ยปากขอเก็บข้อมูลทำวิจัยหลังจากนักเตะเลิกเล่น  มิโน ไรโอลา เอเย่นต์ส่วนตัวของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช เผย ทีมแพทย์ที่ทำการผ่าตัด ซลาตัน อิบราฮิโมวิช สุดทึ่งกับความแข็งแรงของเข่านักเตะ ถึงขนาดเอ่ยปากขอเก็บข้อมูลทำวิจัยหากเจ้าตัวแขวนสตั๊ด กองหน้าแมนฯยูฯประสบความสำเร็จกับการผ่าตัดหัวเข่าไปด้วยดี หลังโชคร้ายในรับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าเข่าฉีกในเกมยูโรปากับอันเดอร์เลชท์เมื่อเดือนก่อน “เข่าของเขาแข็งแรงมาก หมอบอกว่าพวกเขาไม่เคยพบเจออะไรแบบนี้มาก่อน” ไรโอลา เผยผ่าน Expressen หนังสือพิมพ์สวีเดน “เขามีหัวเข่าที่แทบเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับนักเตะที่ลงเล่นเป็นเวลา 20 ปี มันสมบูรณ์มากและไม่มีความเสียหายเลย” “ซลาตันแข็งแรงมาก หมอต้องการให้เขากลับมาหาหลังจากเลิกเล่นเพื่อวิจัยร่างกายของเขา พวกเขากำลังทำงานให้กับศูนย์วิจัยเข่าและเส้นเอ็นที่ดีที่สุดในโลก” “พวกเขาทำวิจัยเยอะมาก นั่นคือเหตุผลที่พวกเขาเหนือกว่าทุกคน …

Read More

ไร้ปัญหา! ฝ่ายจัดการแข่งขันนำคณะลงตรวจสนามโค้กคัพรอบคัดเลือกภาคตะวันตก

ผจก.กิจกรรมพิเศษและกีฬา บ.ไทยน้ำทิพย์ ตรวจเยี่ยมสนามการแข่งขันศึกฟุตบอลโค้กคัพ ครั้งที่ 20 รอบคัดเลือก โซนภาคตะวันตก ที่ จ. สุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2560 ดร.ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผู้จัดการสายงานกิจกรรมพิเศษและกีฬา บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด เยี่ยมชม สนามสุพรรณบุรีสเตเดี้ยม , โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณ และ สนามฟุตบอลโรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย เพื่อเตรียมจัดการแข่งขันฟุตบอลโค้กคัพ ครั้งที่ 20 ภาคตะวันตก …

Read More