วิธี “ลับมีดสนิมเขรอะ” ด้วยของใช้ภายในบ้าน ให้กลับมาใหม่

สำหรับปัญหาของมีดเก่าที่เราปลดประจำการและปล่อยให้พวกมันต้องขึ้นสนิม ปัญหาสำคัญของเหล็ก ไม่ว่าจะทำอย่างไรมันก็ไม่หายไปซักที แถมถ้าขึ้นแล้วยังหาวิธีกำจัดออกยากซะด้วย

วิธีกำจัดสนิมจากทางชาแนลดังอย่าง “Kanchani Pathumsakhonkun” ที่ออกมาเผยคลิปขั้นตอนการกำจัดสนิมถึง 2 วิธี นั่นก็คือ 1.ใช้มะนาวกับเกลือ 2.ใช้กระดาษฟรอยด์กับน้ำส้มสายชู โดยทั้งสองวิธีใช้เวลาในการขัดเพียงแค่ 1.50 นาที กับการวัดผลทั้งสองแบบ ที่ออกมาถึงกับตะลึงกันเลยทีเดียว

1. ใช้มะนาวกับเกลือ

2. ใช้กระดาษฟรอยด์กับน้ำส้มสายชู

การทดลองวิธีที่ 1

การทดลองวิธีที่ 2

ผลการทดลองวิธีที่ 1

ผลการทดลองวิธีที่ 2

ชมคลิป

ขอขอบคุณ : baabin

ผลไม้และสมุนไพร 5 ชนิด ทำให้ไตเสื่อมได้

เป็นที่ทราบกันดีว่า “ไต” ทำหน้าที่กรองของเสีย ขับของเสียประเภทโปรตีนควบคุมปริมาณน้ำในร่างกาย เกลือแร่ ออกจากเลือด ผลิตฮอร์โมนควบคุมแคลเซียม ฮอร์โมนกระตุ้นสร้างเม็ดเลือดแดง หากไตบกพร่อง (ไตเสื่อม) อาจทำให้เกิดภาวะโลหิตจาง กระดูกพรุน และเกิดการเสียสมดุลในร่างกายหลายระบบตามมา

ปัจจุบันเราสามารถดูแลสุขภาพได้หลายวิธี เช่นด้วยการออกกำลังกาย ตรวจร่างกายประจำปี หรือทานอาหารเสริม ไม่ว่าจะแผนปัจจุบันหรือสมุนไพร ก็ได้รับความนิยมทั้งนั้น แต่ใครจะรู้ว่าพืชสมุนไพรหรือผลไม้บางชนิดก็ไม่ได้มีแต่ด้านดีอย่างเดียว ถ้าไม่รู้จักเลือกรับประทานให้เหมาะสมกับตนเองหรือสุขภาวะของตนเอง ก็เท่ากับเราทำร้ายตัวเองนะคะ ลองมาดูกันหน่อยว่าสมุนไพรตัวไหนบ้างที่เหมาะ หรือไม่เหมาะกับคนที่เป็นโรคไต หรือมีโอกาศทำลายไตของเรา

1. หญ้าหนวดแมว (Java Tea)

เป็นที่รู้จักในวงการแพทย์แผนโบราณว่ามีฤทธิ์กระตุ้นการขับปัสสาวะ ช่วยขับนิ่วในทางเดินปัสสาวะและไต หญ้าหนวดแมวประกอบด้วยสารสำคัญแร่ธาตุ อาทิ โปแทสเซียม (600-700 มิลลิกรัมต่อ100กรัม) สารจำพวก Lipophilic flavones สารจำพวกซาโปนินและน้ำมันหอมระเหย เนื่องจากหญ้าหนวดแมวมีปริมาณโปแทสเซียมที่สูงมาก จะส่งผลเสียต่อผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง การที่มีโปแทสเซียมสูงทำให้ไตทำงานหนักในการกรองและขับของเสียออกมาทางปัสสาวะ และถ้าไม่สามารถขับออกมาได้จะเกิดการคั่งของโปแทสเซียมในร่างกายเป็นอันตรายต่อหัวใจ ทำให้เสียชีวิตได้ โดยปกติผู้ป่วยกลุ่มนี้จะได้รับยาที่ควบคุมระดับโปรแทสเซียมในเลือดให้อยู่ในค่าที่เหมาะสมที่สุด

2. มะเฟือง (star fruit)

Star fruit on wood background .

นำมาใช้เป็นยาสมุนไพร แก้ไข้ แก้ไอ ช่วยขับปัสสาวะ แต่มะเฟืองเป็นผลไม้ที่มีสารออกซาเลต (Oxalic acid) ในปริมาณมาก เมื่อเรารับประทานในปริมาณมากหรือรับประทานในขณะท้องว่าง ทำให้สารออกซาเลตถูกดูดเข้ากระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว และถูกขับทางไต สารชนิดนี้จะไปจับตัวกับแคลเซียมในไต ทำให้เกิดนิ่วในเนื้อไตและท่อไต ส่งผลให้เกิดไตเสื่อม และไตวายเฉียบพลันได้ ดังนั้นทั้งคนปกติหรือผู้ป่วยโรคไตควรหลีกเลี่ยงการรับประทานมะเฟืองในปริมาณมาและติดต่อกันเป็นเวลานานจะดีที่สุด ภาวะไตวายจากการรับประทานมะเฟืองไม่ค่อยพบในคนปกติ แต่จะเกิดกับผู้ที่ไตผิดปกติอยู่แล้ว

3. หญ้าไผ่น้ำ (river spiderwort)

มีฤทธิ์ขับปัสสาวะ และลดการอักเสบของทางเดินปัสสาวะ บรรเทาอาการบวม หญ้าไผ่น้ำไม่เหมาะกับการใช้กับผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง เพราะจะทำให้ไตทำงานหนัก ไตเสื่อม และเกิดภาวะไตวายเฉียบพลันได้เร็วขึ้น

4. ลูกเนียง หรือ ชะเนียง (djenkol bean)

เป็นพืชตะกูลถั่วที่นิยมทานกันมาทางภาคใต้ของไทย ใช้ลูกอ่อนปอกเปลือกจิ้มน้ำพริกหรือใช้เป็นเครื่องเคียงอาหารรสเผ็ด ในลูกเนียงประกอบด้วยแป้งร้อยละ 70 โปรตีนร้อยละ 15 ธาตุเหล็ก แคลเซียม วิตามินบี 1และ 12 กรดแจงโคลิค (djenkolic acid) เป็นกรดอะมิโนที่มีกำมะถันสูงมากและเป็นพิษต่อร่างกาย กำมะถันจะไปทำลายระบบประสาทของไตให้เสื่อมลง มักเกิดอาการภายใน 2-14 ชั่วโมง ภายหลังรับประทานจะมีอาการปวดตามบริเวณขาหนีบ ปัสสาวะลำบาก และมาก บางรายไม่ปัสสาวะ ปัสสาวะเป็นเลือด ทำให้ไตวายเฉียบพลัน ความดันโลหิตสูง การลดพิษในลูกเนียงโดยการนำมาหั่นเป็นแผ่นบางๆตากแดดให้หมาดก่อนนำมารับประทานหรือต้มในน้ำผสมโซเดียมไบคาร์บอเนตเป็นเวลา 10นาที จะทำให้กรดแจงโคลิคลดลง 50 %

5. ใบยอ

จากกระแสในโลกโซเซียล ว่าน้ำใบยอสามารถรักษาโรคไตได้ แท้จริงใบยอไม่สามารถรักษาได้ และยังทำลายไตอีกด้วย ใบยอมีธาตุฟอสฟอรัสสูงมาก เป็นอันตรายต่อไต เพราะไตไม่สามารถนำฟอสฟอรัสออกมาใช้ได้ตามปกติ จึงเกิดการสะสมตัวอยู่ในกระแสเลือด ส่งผลให้เกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆตามมา อย่างโรคนิ่วในไต และนำไปสู่ภาวะไตวายเฉียบพลันได้

เห็นไหมค่ะว่าพืช ผลไม้ หรือสมุนไพร ที่เราทานๆกันอยู่ประจำ หรือนำมาใช้เป็นยาสมุนไพร บางชนิดก็มีอันตรายต่อโรคทางไต ทำให้ไตเสื่อมได้ค่ะ หากเรามีโรคประจำตัวอยู่การรับประทานสมุนไพรก็ควรปรึกษาแพทย์ก่อนจะดีกว่านะคะ เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของตัวเราเอง

ขอบคุณที่มา.เพจสาระน่ารู้ พืชผักผลไม้เพื่อสุขภาพที่ดี , meesara

เกษตรทำเอง…วิธีขยายพันธุ์กล้วย ให้ได้ผลผลิตสูงง่ายๆ

การขยายพันธุ์กล้วยมีหลายแบบ หลายวิธี วีนนี้ไข่เจียวขอนำเสนอวิธีการ “ขยายพันธุ์กล้วยด้วยวิธี “ผ่าหน่อกล้วย” เพื่อเพิ่มผลผลิตกล้วย ให้ออกทันตามความต้องการของตลาด และประหยัดค่าใช้จ่าย ในการขยายพันธุ์กล้วยเราสามารถทำได้หลากหลายวิธี ซึ่งแต่ละวิธีก็จะให้จำนวนต้นพันธุ์ที่แตกต่างกัน อาทิ การนำหน่อกล้วยไปขยายพันธุ์ การขยายพันธุ์ด้วยวิธีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ การขยายพันธุ์ด้วยการผ่าหน่อกล้วย

วิธีในปัจจุบันการขยายพันธุ์ด้วยวิธีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อเป็นวิธีที่นิยมทำกันมาก เพราะสามารถขยายพันธุ์จาก 1 ต้น ให้ได้ต้นพันธุ์กล้วยครั้งละมากๆ ในเวลาอันสั้น แต่หากพูดถึงขั้นตอนการทำนั้นก็ยุ่งยาก รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการผลิตก็สูงตามไปด้วย จึงทำให้ที่สวนเลือกใช้วิธีการ “ผ่าหน่อกล้วย” มากกว่าการเพราะเลี้ยงเนื้อเยื้อ เพราะในการผ่าหน่อกล้วย ทำให้ได้ต้นพันธ์กล้วยมากกว่าหนึ่งต้น ประหยัดค่าใช้จ่าย และเกษตรกรทั่วไปก็ทำได้เช่นกัน ซึ่ง อุปกรณ์และขั้นตอนมีดังนี้

   เตรียมอุปกรณ์

1.หน่อกล้วยอายุประมาณ 3 เดือน

2.มีด , เขียง

3.ถุงดำ ขนาด4 x 8 นิ้ว

4.กะละมัง

5.ขี้เถ้าแกลบ

6.ยาฆ่าเชื้อราหากไม่มียาฆ่าเชื้อราให้ใช้ปูนแดง(ปูนเคี้ยวหมาก)แทน

นำหน่อกล้วยอายุประมาณ 3 เดือนขึ้นไปที่ยังไม่มีเครือกล้วยมาตัดลำต้น ตัดราก และตกแต่งเหง้าให้สวย
จากนั้น แบ่งเหง้าเป็น 2 ส่วน และนำแต่ละส่วนมาแบ่งเป็น 3 – 4 ชิ้น (แล้วแต่ขนาดของหน่อกล้วย) ขนาดชิ้นละประมาณ 2 นิ้ว ตกแต่งแต่ละชิ้นให้สวย และนำไปแช่ในน้ำยาฆ่าเชื้อราประมาณ 5 นาที นำถุงดำขนาด 4 x 8 นิ้วมาใส่ขี้เถ้าแกลบให้ได้เกือบครึ่งของถุงที่เตรียมไว้ จากนั้นนำชิ้นกล้วยที่แช่น้ำยาฆ่าเชื้อราแล้ว ใส่ลงในถุงดำ โดยคว่ำส่วนเนื้อในลง กลบด้วยขี้เถาแกลบอีกครั้ง และรดน้ำทุกเช้าเป็นเวลาประมาณ 45 วัน

เพียงเท่านี้ก็จะได้ต้นพันธุ์กล้วยที่แข็งแรงประมาณ 4 – 12 ต้น ให้ได้นำไปปลูกไว้รับประทาน

 เป็นไงบ้างค่ะ ได้ทราบวิธีการเพราะพันธุ์กล้วยที่ถูกวิธีไปแล้ว และเป็นวิธีที่จะทำให้เราได้ผลผลิตมาก ยังไงก็อย่าลืมลองเอาวิธีที่ไข่เจียวแนะนำไปใช้นะค่

ที่มา ศูนย์รวมความรู้การเกษตร  , kaijeaw.com

ดวงการเงิน โชคลาภ เดือนพฤษภาคม อ.สมศักดิ์

ดูดวงโชคลาภ ราศีเมษ  (ระหว่างวันที่  13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

การเงิน   :   ในเดือนนี้การเงินไม่ค่อยจะปลอดโปร่งโล่งใจมากนัก รายรับคำนวณแล้วน่าจะพอประมาณเท่าๆเดิม แต่ภาระรายจ่ายนั้น ได้รับรู้เก็บไว้ในใจ ก็ประมาณการได้เลยว่า หนักอกหนักใจอย่างหลีกเลี่ยงไม่พ้น

ความโชคดี    :   ผู้ช่วยเหลือจะมีลักษณะผิวขาวมีเนื้ออ้วนท้วนสมบูรณ์ พูดจาเสียงดังฟังชัด เป็นผู้ให้ผลดีกับเรา แม้แต่จะเสี่ยงโชคลาภ คนขายสลากรางวัลที่มีลักษณะแบบนี้ ก็เสี่ยงซื้อเลขรางวัลเก็บไว้บ้าง

เลขนำโชค    :   0 4 7

ระดับความโชคดี   :   5

ความเคราะห์ร้าย    :   ระวังความเจ็บป่วย จะเกิดกับผู้ใหญ่ ผู้สูงวัยคนในครอบครัว เอาใจใส่ไถ่ถามสารทุกข์สุขดิบกันบ้าง อย่าเพิกเฉยละเลย  กำลังใจที่มีให้กันมันมีค่ามากกว่าสิ่งใดๆ ที่หนักก็คลาย ที่ป่วยก็ทุเลา

วันมงคล    :   วันอาทิตย์ วันพุธ

วันอัปมงคล    :   วันพฤหัส วันเสาร์

เคล็ดลับเสริมดวง   ชาวราศีเมษ เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีชมพู สีทอง สีส้ม ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีพฤษภ (ระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน)

การเงิน    :   เหมือนเป็นการต่อยอด ขยับขยายให้โตให้มีปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น ศักยภาพด้วยสองมือเรา ด้วยตัวเราเองแท้ๆ ที่กำหนดทิศทางการงานการเงิน ให้มีมาตรฐานความมั่นคงดีในเดือนนี้ สบายๆไร้กังวล

ความโชคดี    :   ติดขัดคลาดเคลื่อนในเรื่องใด ก็ได้รับคำตอบรับการแก้ไขจากเพื่อนร่วมงานให้ผ่านพ้นไปได้อย่างดีเยี่ยม  โชคลาภจากการเสี่ยงสลากรางวัล ซื้อจากคนขายที่เป็นชายสูงวัยบุคลิกสุขุมเยือกเย็นอารมณ์ผ่องใส

เลขนำโชค    :   3 1 9

ระดับความโชคดี    :   9

ความเคราะห์ร้าย   :    โบราณว่าความรักทำให้คนตาบอด รักมากห่วงมาก รักมากยึดติดมากเป็นทุกข์ใจมาก จะเป็นปัญหากลืนไม่เข้าคลายไม่ออกผะอืดผะอม กับเรื่องคนรัก รักสามเศร้า รักซ้อนซ่อนรัก ทุกข์ใจกับรัก

วันมงคล    :   วันอังคาร วันพฤหัส

วันอัปมงคล    :   วันจันทร์ วันพุธ

เคล็ดลับเสริมดวง   ชาวราศีพฤษภ เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีฟ้า สีมรกต สีแสด ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีเมถุน ( ระหว่างวันที่14 มิถุนายน – 14กรกฎาคม )

การเงิน    :   ในเดือนนี้การเงินจะมีเข้ามาเรื่อยๆพอประมาณ พอจับจ่ายใช้สอยได้ตามเหตุสมควร เว้นเสียแต่จ่ายในสิ่งที่เกินความจำเป็น เกินดุลเกินงบก็เป็นเรื่องที่ร้อนใจได้ จัดระบบรัดเข็มขัดทรัพย์ไม่กระจายก็คลายกังวล

ความโชคดี    :   ติดต่อการงาน ประสานการเงินในสถานที่ใกล้ๆน้ำ หรือที่ราบลุ่มจะเป็นโชคสำเร็จดีเยี่ยม และโชคลาภก็เช่นกันสถานที่ท่าเทียบเรือ ริมเขื่อนริมแม่น้ำ จะเสี่ยงสลากรางวัล เป็นโชคเป็นทรัพย์ให้บังเกิดมี

เลขนำโชค    :   2  5  6

ระดับความโชคดี    :   7

ความเคราะห์ร้าย    :   ระวังเรื่องฟืนไฟ จุดไฟเผาขยะเผาหญ้าข้างบ้านข้างรั้ว เฝ้าดูระวังดับให้สนิทก่อนจากไป จะไหว้พระไหว้เจ้าจุดธูปจุดเทียน บูชาไหว้เสร็จแล้วก็ดับจะปลอดภัยกว่า พลาดพลั้งเป็นต้นเหตุเพลิงไหม้

วันมงคล    :   วันพุธ วันศุกร์

วันอัปมงคล   :    วันอังคาร วันเสาร์

เคล็ดลับเสริมดวง    ชาวราศีเมถุน เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีเขียว สีเงิน สีฟ้า ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีกรกฎ (ระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม -16 สิงหาคม)

การเงิน   :    เป็นการแก้ปัญหาให้กับบริวารคนรอบข้าง ที่เดือดร้อนจากภาระต่างๆ และเจาะจงเรื่องการเงินซะเป็นส่วนใหญ่ ส่งผลกระทบมาที่กระเป๋าเงินของเราโดยตรง เท่ากับว่าเดือนนี้ตัวเราร้อนใจกับคนใกล้ตัว

ความโชคดี   :    มักจะได้เดินทางเรียนรู้ศิลป์ในยุคในสมัย วัฒนธรรมสมัยโบราณ หรือพิพิธภัณฑ์ที่สะสมของเก่าโบราณเป็นมรดกล้ำค่า และตัวเลขที่เกี่ยวพันกับสถานที่ ก็นำมาเสี่ยงสลากรางวัลให้เป็นโชคดี

เลขนำโชค   :    5  9 7

ระดับความโชคดี   :    6

ความเคราะห์ร้าย   :    มักจะเป็นปัญหากับคุณผู้หญิง ช่วงนี้จะมีน้ำหนักมากเจ้าเนื้อง่าย ทานของหวานมากไปก็น้ำตาลเพิ่ม ความดันถามหา หรือใบหน้าตากแดดตากลมจะเกิดสิวฝ้าหน้าตกกระไม่เรียบเนียนเหมือนก่อน

วันมงคล   :    วันอาทิตย์ วันพฤหัส

วันอัปมงคล   :    วันจันทร์ วันพุธ

เคล็ดลับเสริมดวง   ชาวราศีกรกฎ เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีเงิน สีชมพู สีส้ม ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีสิงห์ (ระหว่างวันที่  17สิงหาคม – 16 กันยายน)

การเงิน   :     ต้องใช้พลังความสามารถ ในภารกิจที่รับผิดชอบอยู่ ทั้งภาระครอบครัวตนเอง ทั้งกิจการงานที่ผูกพัน ที่เหมือนจะรอคอยตัวเรารับปัญหาไปแก้ไข และเรื่องเงินเป็นหัวใจสำคัญที่ต้องทำให้ทะลุเป้าหมาย

ความโชคดี   :    ถ้าจะติดต่อทำธุระกรรมการเงินต่างๆทำสัญญากู้ยืม จะเป็นหนี้ได้สมปรารถนา หรือได้รับข่าวการอนุมัติในช่วงนี้ จะเสี่ยงโชคลาภให้เป็นผล ขอจากเทพทันใจก่อนไปเสี่ยงซื้อสลากรางวัลให้รวยๆ

เลขนำโชค   :    8  1  3

ระดับความโชคดี    :   8

ความเคราะห์ร้าย   :    ขอเน้นย้ำเรื่องเงินๆทองๆอีก เพราะดาวมีคุณภาพที่ส่งผลดี ก็ดีมาก และส่งผลเสีย ก็เสียหายถึงหมดเนื้อหมดตัวได้ คนเก่งที่ทระนงตนเอง ดวงไม่เฮงพลาดพลั้งก็ล้มได้ เตือนสตินักลงทุนมือใหม่

วันมงคล   :    วันอังคาร วันพุธ

วันอัปมงคล   :    วันศุกร์ วันเสาร์

เคล็ดลับเสริมดวง    ชาวราศีสิงห์ เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีทอง สีฟ้า สีส้ม ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีกันย์ (ระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การเงิน    :   การลงทุนทำกิจการงานใหม่ๆ หรือขยับขยายเพิ่มเติมในช่วงนี้ควรชลอๆรอเวลาเหมาะสม ก้าวเดินที่ละก้าวมั่นใจกว่า วิ่งเร็วประมาทพลาดพลั้งเจ็บตัว เสียเงินเสียกำลังใจ ลงทุนต้องได้ผลคุ้มค่า

ความโชคดี   :    มักได้รับความเมตตาจากผู้เฒ่าผู้แก่ ให้สูตรเคล็ดลับวิชาตำราเก่า ได้เรียนรู้มีประโยชน์ล้ำค่า หรือตำราหมอดูทายดวง ทายเลขคำนวณสูตรเด่น ได้เลขได้เสี่ยงซื้อสลากรางวัล ได้ลุ้นได้เฮง

เลขนำโชค    :   9  2  6

ระดับความโชคดี   :    9

ความเคราะห์ร้าย   :    จะเป็นปัญหามากๆกับนักลงทุนเก็งกำไร กักตุนสินค้าหวังเพิ่มมูลค่า นักซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ช่วงนี้มีโอกาสพลาดพลั้งไม่เป็นไปตามประเมิน ตามคาดหวังผันผวนนอนสลบไสลแป๊ป

วันมงคล   :    วันจันทร์ วันศุกร์

วันอัปมงคล   :    วันพุธ วันพฤหัส

เคล็ดลับเสริมดวง    ชาวราศีกันย์ เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีมรกต สีฟ้า สีเงิน ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีตุลย์ (ระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การเงิน   :    ส่งบิลส่งงานเรียบร้อยไปนานแล้ว การสั่งจ่ายเงินที่ยืดเยื้อล่าช้า ส่งผลเป็นความเดือดร้อนใจ ที่ไม่สบอารมณ์เป็นอย่างมาก หรือการเงินที่คลาดเคลื่อนเลื่อนนัด เป็นปัญหาการใช้จ่ายเงินที่อึดอัดใจมาก

ความโชคดี   :     ได้ช่วงเวลาตกลงใจ ที่จะซื้อหารถคันใหม่เพื่อความสะดวกในการเดินทาง ก็ได้ดังสมเจตนา และหมายเลขทะเบียนท้ายรถ ก็สามารถนำมาซื้อเสี่ยงสลากรางวัล ให้เป็นโชคลาภที่ท้าทายวันออกรางวัล

เลขนำโชค   :     9  3  1

ระดับความโชคดี    :    7

ความเคราะห์ร้าย   :     ช่วงนี้ปัญหาต่างๆเกิดขึ้นมาได้ตลอด แต่ขอให้มีความมั่นใจว่าแก้ไขได้เช่นกัน อย่าไปตระหนกตกใจ ใช้ความสงบสยบกับปัญหาอุปสรรค เรื่องบางเรื่องใช้เวลาก็คลี่คลายไปเอง

วันมงคล   :     วันพุธ วันเสาร์

วันอัปมงคล   :     วันอาทิตย์ วันอังคาร

เคล็ดลับเสริมดวง    ชาวราศีตุลย์ เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีฟ้า สีทอง สีเงิน ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีพิจิก (ระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

การเงิน   :     ในเดือนนี้เริ่มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มีแรงสนับสนุนหลายๆอย่าง ที่ทำให้เป็นเหตุปัจจัยการเงิน มีส่วนได้รับเงินมากขึ้น และน่าจะมองเห็นหนทางที่สว่างไสว มั่นใจในกิจการงานที่ดีต่อเนื่อง เป็นผลรายได้มากขึ้น

ความโชคดี   :     ควรจะเสี่ยงโชคกับตัวเลขสลากรางวัลที่แปลกๆสะดุดตา จะเป็นเลขที่เหมือนๆกันหลายๆตัว หรือเลขเรียงกันตามลำดับ ความมหัศจรรย์อาจเป็นปาฎิหารย์ให้ถูกรางวัล ก็ร่ำรวยรับทรัพย์กันไป

เลขนำโชค    :    6  5  0

ระดับความโชคดี    :    10

ความเคราะห์ร้าย   :     เป็นปัญหาสุขภาพอนามัยในช่องปาก เกี่ยวกับฟันผุเสียวรากฟัน เหงือกอักเสบ หรือมีแผลในปาก ถึงเวลาต้องแก้ไข พบคุณหมอทันตแพทย์ เพื่อวินิจฉัยรักษาให้อาการต่างๆเป็นปกติสุข

วันมงคล   :     วันพฤหัส วันศุกร์

วันอัปมงคล   :     วันจันทร์ วันพุธ

เคล็ดลับเสริมดวง    ชาวราศีพิจิก เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีชมพู สีเงิน สีส้ม ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีธนู (ระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 15 มกราคม)

การเงิน   :     ในเดือนนี้ค่อนข้างพบเจออุปสรรคปัญหาที่หนักอกหนักใจ โฟกัสไปที่เรื่องงานเป็นอันดับต้นๆ และผลพวงที่ตามมาติดๆ ก็ไม่พ้นกระทบเรื่องเงิน ทุกปัญหาเคยพบเจอมาแล้ว สามารถแก้ไขผ่านพ้นได้

ความโชคดี   :      หาโอกาสไปกราบครูบาอาจารย์ที่ทรงฤทธิ์ทรงฌาณ ก็เป็นพลังบุญพลังบารมี  ให้ตัวเราดีขึ้นอย่างรวดเร็ว แม้แต่อายุของท่านก็เป็นโชคดี นำมาเสี่ยงสลากรางวัล ให้ร่ำรวยมีเฮงมีทรัพย์กัน

เลขนำโชค    :    2  6  5

ระดับความโชคดี    :    5

ความเคราะห์ร้าย   :     ให้ระมัดระวังเกี่ยวกับการติดเชื้อต่างๆ เกิดการอักเสบของแผลตามร่างกายถึงแม้จะมองดูเล็กๆน้อยๆ ถ้าความสะอาดไม่เพียงพอ ก็อาจขยายลุกลามเป็นแผลเรื้อรังช้ำบวมแดงกลัดหนอง

วันมงคล   :     วันจันทร์ วันพุธ

วันอัปมงคล   :     วันอังคาร วันเสาร์

เคล็ดลับเสริมดวง   ชาวราศีธนู เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีมรกต สีทอง สีส้ม ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีมังกร (ระหว่างวันที่ 16 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การเงิน   :     จะตกลงเซ็นสัญญาในแวดวงการค้า ในเรื่องการงานธุรกิจ จะเป็นผลดีมากหรือน้อย ก็ศึกษารายละเอียดให้รอบคอบก่อน รายได้ผลประโยชน์ให้ยุติธรรมกับเรา ให้เป็นเงินคุ้มค่าสมราคากับค่าเหนื่อย

ความโชคดี   :     ช่วงนี้มักจะได้งานหลายหน้าที่ มักได้เงินหลายช่องทาง และโชคลาภก็ต้องหาคนขายสลากรางวัล ที่มีคนมุงรุมซื้อกัน ต่างคนต่างสายตาเลือกมองตัวเลขที่ตนเองต้องการ เราก็แทรกเข้าไปร่วมซื้อด้วย

เลขนำโชค   :     8  4  0

ระดับความโชคดี   :     8

ความเคราะห์ร้าย   :     จะเป็นในเรื่องหนี้สินที่บุคคลอื่นก่อเอาไว้ ล้วนแล้วแต่ลูบหน้าปะจมูก สร้างความอึดอัดใจมิใช่น้อย ถ้ากำลังเงินเราน้อยก็คิดให้ดีก่อน เราช่วยไปก็เท่ากับเรารับภาระมาเต็มๆเรียกได้ว่ารับเคราะห์แทน

วันมงคล   :     วันอาทิตย์ วันพฤหัส

วันอัปมงคล   :     วันจันทร์ วันศุกร์

เคล็ดลับเสริมดวง   ชาวราศีมังกร เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีเงิน สีฟ้า สีเขียว ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีกุมภ์ (ระหว่างวันที่ 14 กุมภ์ภาพันธ์ – 12 มีนาคม)

การเงิน   :     ในเดือนนี้มีรายรับจากการงานที่ลงทุนลงแรงเอาไว้มีเข้ามาเป็นกอบเป็นกำ หรือบางท่านเริ่มลงทุนมีกิจการใหม่อันนี้เท่ากับว่าเป็นรายจ่ายไป แต่ข้อแรกน่าจะชื่นมื่นหัวใจมากสุดเงินมาหน้าสดใสสุดๆ

ความโชคดี   :     ช่วงนี้การตอบรับสังคมดี ในงานเลี้ยงงานสังสรรค์ก็ดี ได้พบปะกับคนมีชื่อเสียงหรือผู้ที่จะเกื้อกูลกันสนับสนุนกัน และโชคลาภได้จากคนขายสลากรางวัลที่เร่ขายตามโต๊ะอาหาร อิ่มท้องแล้วเสี่ยงโชค

เลขนำโชค    :    2  1  3

ระดับความโชคดี   :     9

ความเคราะห์ร้าย   :     สิ่งของมีค่ามีราคา เครื่องประดับแก้วแหวนสร้อยกำไรต่างหู แม้แต่กระเป๋าสตางค์ อย่าไว้วางใจถอดวางไว้ ปากมีหูประตูมีช่องโบราณว่าไว้ คนจ้องฉกฉวยสบโอกาสเพียง เสี้ยววินาทีเดียวก็หายซะแล้ว

วันมงคล   :     วันอังคาร วันเสาร์

วันอัปมงคล   :     วันพุธ วันพฤหัส

เคล็ดลับเสริมดวง    ชาวราศีกุมภ์ เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีแวววาว สีฟ้า สีส้ม ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ดูดวงโชคลาภ ราศีมีน (ระหว่างวันที่ 13 มีนาคม – 12 เมษายน)

การเงิน   :     ในเดือนนี้มักจะได้รับทรัพย์รับเงินจากครอบครัว จากผู้ร่วมกิจการงาน จากคนรักคู่รัก ก็เป็นไปตามสัญยิงสัญญาที่บอกกล่าวกัน เป็นอันว่าผลประโยชน์ที่จะเกิดกับตัวเราต้องมาจาก คู่ค้าคู่สัญญา ครอบครัวคนรัก

ความโชคดี   :     การอ่อนน้อมถ่อมตนไปมา-ลาไหว้ จะเป็นใบเบิกทางไปสู่ความสมหวังสำเร็จในเรื่องของตัวเรา และผู้หญิงที่มีลักษณะผิวขาวหน้ากลมผ่องใส จะเป็นผู้ให้โชค หรือจะเสี่ยงสลากรางวัลก็มีโชคลาภจากเธอ

เลขนำโชค   :      5  0  4

ระดับความโชคดี   :     10

ความเคราะห์ร้าย   :     ช่วงนี้อย่าไปหลงคารมชวนเชื่อคำพูดคำจา มาขอหยิบขอยืมยวดยานพาหะนะทั้งรถเล็กรถใหญ่ ในการทำธุระที่เขาเอ่ยอ้าง เวลาเกิดเหตุอันใดที่มิพึงประสงค์ ความเสียหายเกิดขึ้น ผู้เดือดร้อนไม่พ้นเรา

วันมงคล    :    วันพฤหัส วันศุกร์

วันอัปมงคล    :    วันอาทิตย์ วันจันทร์

เคล็ดลับเสริมดวง    ชาวราศีมีน เสริมมงคลด้วยกำไรข้อมือ เป็นเครื่องประดับที่ชื่นชอบของหลายๆคน สีที่ถูกโฉลก คือสีเงิน สีทอง สีชมพู ไม่ควรใส่กำไรข้อมือสองข้างพร้อมกัน เพราะจะนำโชคร้ายมาให้แก่ตนเอง

ที่มา today.line.me , Horoworld