ไอเดียดีสุดๆ!! จนท.ทิ้งลูกบอลสีดำ 96 ล้านลูกลงแม่น้ำ

ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาประสบปัญหาวิกฤตการณ์ภัยแล้งอย่างหนัก ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาแม่น้ำหลายสายเหือดแห้งลงอย่างมาก ลองเปรียบเทียบตัวอย่างภาพ ที่ท่าเรือ Bidwell Marina เมื่อปีค.ศ. 2011 และ 2014 สะพาน Enterprise ปี 2011 และ 2014 ต่างกันขนาดไหน ดูแล้วจะเห็นได้ชัดเลยว่าทรัพยากรน้ำอยู่เข้าขั้นแล้งอย่างรุนแรง ทางการรัฐแคลิฟอร์เนียจึงได้หาวิธีแก้ปัญหาขาดแคลนน้ำ โดยใช้ลูกบอลสีดำเหล่านี้ สงสัยกันมั้ยว่าเจ้าลูกบอลสีดำกลมๆ ขนาดใหญ่ใกล้เคียงกับลูกแอปเปิ้ลนี้มันพิเศษยังไง? ที่จริงแล้ว มันไม่ได้พิเศษอะไร เป็นเพียงลูกบอลพลาสติกสีดำธรรมดา แต่ช่วยป้องกันการขาดแคลนน้ำได้ ลูกบอล 96 ล้านลูกที่รัฐแคลิฟอร์เนียปล่อยลงไปในเขื่อนนั้น …

Read More

เปรียบเทียบ “น้ำกะทิ” 4 ยี่ห้อดังอันไหนควรเลือกมาทำขนม

 พูดถึงเรื่องการทำขนมสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ กะทิ หากจะถามว่าใช้กะทิแบบไหนดีที่สุดคงจะตอบได้เป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องน้ำกะทิแท้จากลูกมะพร้าว แล้วหากวันหนึ่งเราหามะพร้าวไม่ได้หรือว่าเราไม่สะดวกที่จะทำกะทิเอง ก็คงต้องใช้กะทิสำเร็จรูป จะว่าไปแล้วมีใครรู้บางว่า กะทิยี่ห้อ ไหนดียี่ห้อไหนอร่อย วันนี้ไข่เจียวจะเอาเรื่องราวการเปรียบเทียบ น้ำกะทิจากคุณ Saichon Khongkha‎ มาฝากเพื่อนๆ จะว่าไปแล้วก็ไปชมกันเลยค่ะ เรื่อง กะทิ ความคิดส่วนตัวนะคะ ให้อันดับ 1= ไม่ชอบ 2 = พอใจ 3 = ชอบ 4 = ชอบมาก 1.ชาวเกาะ กลิ่น …

Read More

สมัครด่วน!? บริษัท ซีพี เปิดรับสมัครหลายร้อยอัตรา วุฒิ ม.3 ม.6 ปวช. ปวส. ปริญญาตรี – โท 38 ตำแหน่ง ทั่วประเทศไทย (รายละเอียด)

รีบสมัครด่วน!? บริษัท ซีพี เปิดรับสมัครหลายร้อยอัตรา วุฒิ ม.3 ม.6 ปวช. ปวส. ปริญญาตรี – โท 38 ตำแหน่ง ทั่วประเทศไทย (รายละเอียด) ใครที่กำลังหางานทำวันนี้เรามีงานดีๆมานำเสนอกันอีกแล้วจ้า บริษัท ซีพี ออล์ จำกัด (มหาชน ) เปิดรับสมัครพนักงานหลากหลายสาขาอาชีพเป็นจำนวนหลายร้อยอัตราเลยทีเดียว ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบคุณสมบัติต่างๆได้ข้างล่างนี้เลยจ้า  และหากมีตำแหน่งงานที่สนใจสามารถกรอกใบสมัครได้ที่ลิ้งค์นี้เลย >>>>>>>>>>>>>>>> กรอกใบสมัครที่นี่ <<<<<<<<<<<<<<<<<<< ตำแหน่งงานว่าง 1.เจ้าหน้าที่บัญชี (ประจำกรุงเทพฯ …

Read More